Dấu hiệu cảm lạnh biến chứng viêm phế quản

Suckhoedoisong.vn - Hôm rồi tôi bị cảm, sau đó tôi bị ho hơn 1 tháng mới khỏi nên tôi rất mệt, đau ngực, gầy sút cân. Có phải tôi bị biến chứng viêm phế quản? Dấu hiệu cảm lạnh biến chứng viêm phế quản thế nào?

Vũ Thị Nguyệt (Hà Nội)

Cảm lạnh thông thường có triệu chứng rõ rệt trong 3-4 ngày. Nó bắt đầu bằng triệu chứng ngứa họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi và sau đó ho. Ban đầu, có thể bạn chỉ bị cảm lạnh, và chỉ cần nghỉ ngơi chừng 1 ngày sẽ thấy đỡ mệt. Nhưng khi hệ miễn dịch bị tấn công, sau 3-4 ngày bị cảm, thấy mệt hơn, tất cả triệu chứng kéo dài lâu hơn, bạn có thể đối mặt với các biến chứng. Trong đó cảm lạnh rất hay biến chứng viêm phế quản

Ho là triệu chứng phổ biến của cảm lạnh. Đó là cách để cơ thể loại bỏ đờm hoặc chất nhầy. Nhưng nếu ho vẫn còn dai dẳng sau khi cảm lạnh đã hết, thì cần di khám bác sĩ. Nếu ho ra đờm đặc màu xanh lá cây hoặc màu vàng, hoặc nếu bạn thở khò khè, sốt cao hơn 38oC, đổ mồ hôi ban đêm, hoặc ho ra máu, bạn cần đi khám bác sĩ. Ho dai dẳng và cảm thấy nặng ngực là những dấu hiệu của hen phế quản, đôi khi được gọi là “hen phế quản thể ho”. Các tác nhân gây hen phế quản thể ho bao gồm nhiễm khuẩn đường hô hấp như cảm lạnh hoặc cúm, bụi, không khí lạnh, gắng sức hoặc dị ứng. Hen phế quản có thể là thủ phạm của tới 25% số trường hợp ho mạn tính.

Vì vậy sau khi bị cảm lại thấy ho nặng hơn thì cần đi khám bác sĩ ngay, tránh để bệnh diễn tiến nặng hơn.

BS. Minh Hoàng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dấu hiệu cảm lạnh biến chứng viêm phế quản

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT