DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đấu giá bức thư viết tay của Einstein
Hương Trà - 13:18 05/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bức thư viết tay của Albert Einstein trong đó ông nêu quan niệm về tôn giáo đang được bán đấu giá ở New York.

Bức thư tay của Albert Einstein gửi nhà triết học người Đức Eric Gutkind

Bức thư tay của Albert Einstein gửi nhà triết học người Đức Eric Gutkind

Nhà khoa học giành giải Nobel vào thời điểm đó 74 tuổi, viết 1 trang rưỡi cho nhà triết học người Đức Eric Gutkind để trả lời về một trong những công trình của ông. Đây được coi là lời khẳng định trong tranh luận giữa khoa học và tôn giáo.

“Bức thư bộc trực và mang tính riêng tư được viết 1 năm trước khi Einstein qua đời trong đó diễn tả đầy đủ nhất quan điểm của ông giữa tôn giáo và triết học”, nhà bán đấu giá cho hay. Bức thư được ông viết bằng tiếng mẹ đẻ (tiếng Đức).

Vào năm 2017, một bức thư tay Einstein đưa ra lời khuyên về sống hạnh phúc đã được bán với giá 1,56 triệu USD ở Jerusalem.

Hương Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Bài kiểm tra hố đen đầu tiên trong thuyết tương đối của Einstein
SKĐS - Hơn 1 thế kỷ đã trôi qua kể từ khi Albert Einstein đưa ra thuyết tương đối, và các nhà khoa học vẫn đang kiểm nghiệm giả thuyết có tầm ảnh hưởng này.
Đấu giá lời nhắn của Albert Einstein dành cho nhà nữ khoa học trẻ
SKĐS - Bản chữ viết bằng tay lời nhắn của Albert Einstein gửi cho một nhà khoa học người Italy đã từ chối gặp ông vào năm 1921 được bán đấu giá với giá 6100 USD ở Jerusalem.
Nhà bác học Einstein: Chuyện cổ tích giúp trẻ thông minh và sáng tạo hơn
SKĐS - Nhà bác học Einstein khuyên các bậc cha mẹ nên đọc truyện cổ tích cho con để các bé thông minh hơn và phát huy khả năng sáng tạo-tố chất của nhà khoa học đích thực.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm