DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đau đầu sau ngã có nguy hiểm?
09:00 07/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cách đây 5 tháng, cháu bị té đập đầu xuống sàn xe khi cháu bốc xếp hàng, nhưng đến bây giờ cháu thấy rất nhức đầu phía sau. Vậy xin bác sĩ tư vấn làm thế nào để giảm đau? Hiện tại cháu vẫn lao động bình thường.

(sailingtravelpq@gmail.com)

Đau đầu có nhiều nguyên nhân, các nguyên nhân gây đau đầu phải kể đến như: do rối loạn vận mạch, do u não, do tăng huyết áp, sau ngã chấn thương sọ não cũng là một trong những nguyên nhân và có những loại đau đầu không rõ nguyên nhân...

Đối với trường hợp của cháu có thể không liên quan gì với lần ngã trước. Muốn biết do nguyên nhân gì cháu phải đi khám ở chuyên khoa thần kinh, cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định chụp cộng hưởng từ để xem có vấn đề gì không như tổn thương hoặc khối u tại não màng não không.

Cũng có thể nếu cháu lao động quá sức, ăn uống không hợp lý, ngủ không đủ dẫn tới cơ thể suy nhược cũng sẽ gây đau đầu (còn gọi đau đầu do suy nhược thần kinh). Trước hết nếu chưa đi khám được, cháu hãy thực hiện chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý xem tình trạng bệnh có cải thiện hơn không. Nếu không cải thiện hoặc đau tăng, kèm theo buồn nôn hay nôn, thì phải đi khám ngay.

BS. Vũ Ngọc Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm