DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dầu cá có thể giúp chống lại bệnh trầm cảm
Thanh Phúc - 18:10 19/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dầu cá không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn có thể giúp chống lại chứng trầm cảm.

 

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người bị trầm cảm nặng có mức độ viêm cao hơn, nhưng không có phương pháp điều trị chống viêm nào được chứng minh cho chứng trầm cảm. 22  bệnh nhân trong nghiên cứu mới bị trầm cảm nặng. Mỗi ngày một lần trong 12 tuần, họ được cung cấp một trong hai axit béo không bão hòa đa omega-3 (PUFA): 3 gam axit eicosapentaenoic (EPA) hoặc 1,4 gam axit docosahexaenoic (DHA).

EPA và DHA là các PUFA omega-3 được tìm thấy trong cá có dầu. Các sản phẩm phụ của EPA và DHA được đo trong máu của bệnh nhân trước và sau khi điều trị, và đánh giá các triệu chứng trầm cảm của người bệnh.

Kết quả cho thấy, điều trị bằng cả hai omega-3 có liên quan đến sự cải thiện đáng kể chứng trầm cảm, với mức giảm trung bình 64% các triệu chứng đối với nhóm dùng EPA và 71% ở nhóm dùng DHA. 

TS Alessandra Borsini, Đại học Hoàng đế Luân Đông cho biết: Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên bệnh nhân đã cung cấp cái nhìn mới thú vị về cách axit béo omega-3 mang lại tác dụng chống viêm giúp cải thiện chứng trầm cảm; làm sáng tỏ các cơ chế phân tử liên quan đến mối quan hệ này. Điều này có thể cho phép phát triển các phương pháp điều trị trầm cảm mới từ omega-3 PUFA.

Thanh Phúc

(Theo Drugs 6/2021)

Tin liên quan
Hiểu, dùng đúng omega-3
SKĐS - Dầu cá là loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng (TPCN) có dạng viên nang mềm chứa vitamin tan trong dầu hoặc chất bổ dưỡng gọi là dầu gan cá.
Bổ sung omega-3 giúp cải thiện sự chú ý cho người mắc ADHD
SKĐS - Các nhà khoa học Đại học King College London (Anh) và Đại học Y Trung Quốc ở Đài Trung (Đài Loan) đã tiến hành nghiên cứu trên trẻ mắc ADHD có độ tuổi từ 6-18.
Omega 3 – Chìa khóa vàng trong phòng ngừa các bệnh tim mạch
SKĐS - Omega 3 là một acid béo có vai trò quan trọng trọng việc hỗ trợ duy trì sức khỏe của cơ thể nói chung cũng như phòng ngừa và hỗ trợ khắc phục các bệnh tim mạch nói riêng. Việc sử dụng đúng lúc, đúng cách sẽ là chìa khóa vàng cho tất cả mọi người.
Thiếu hụt omega-3 ở mẹ có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của con
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy, trí nhớ của con sẽ bị ảnh hưởng nếu mẹ không đủ omega-3.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm