Đau bụng do u xơ tử cung - nỗi ám ảnh kinh hoàng của chị em phụ nữ

11-09-2018 10:00 AM | Đời sống

SKĐS - U xơ tử cung là căn bệnh mà hầu như người phụ nữ nào cũng từng biết đến, nhưng nó lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những người đã mắc bệnh. Với nhiều người, cơn đau bụng do bệnh gây nên có thể rất khủng khiếp, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

U xơ tử cung là một căn bệnh lành tính phổ biến. Tử cung bình thường của người phụ nữ chỉ bằng quả lê nhỏ nhưng khi xuất hiện khối u, và khi các khối u phát triển thì tử cung có thể tăng kích thước bằng cỡ quả dưa hấu. Tử cung khi to lên sẽ chèn ép ruột, bàng quang, bụng hoặc lưng và gây đau.

Đau bụng và rong kinh kéo dài gây thiếu máu, mệt mỏi

Mặc dù là bệnh lành tính, nhưng nếu không được chữa kịp thời, u xơ tử cung cũng gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Triệu chứng đau bụng và rong kinh kéo dài trở thành nỗi ám ảnh với người bệnh. Nhiều phụ nữ cho rằng những cơn đau bụng được ví như “đau đẻ”, chỉ nằm, mệt mỏi, không ăn uống được gì. Cơn đau có thể kéo dài cả tuần hoặc nửa tháng. Nếu không được đẩy lùi, u xơ tử cung có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Trong đó, thường gặp và nguy hiểm nhất là băng kinh. Hiện tượng này xảy ra khi lượng máu kinh ra quá nhiều và ồ ạt. Băng kinh xuất hiện do khối u xơ tử cung cản trở sự co bóp của tử cung, nếu không được xử trí kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Đau bụng do u xơ tử cung - nỗi ám ảnh kinh hoàng của chị em phụ nữ (hình minh họa)

Kinh nghiệm thoát khỏi nỗi ám ảnh u xơ tử cung sau 3 tháng

Cô Nguyễn Thị N (ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) thấy người thường xuyên khó chịu, kỳ kinh bỗng nhiên kéo dài tới 20 ngày thay vì 3 hay 4 ngày như trước đây, kèm với đó là những cơn đau dữ dội phía bung dưới, da xanh tái, người gầy rộc…Cô đi khám sức khỏe, kết quả siêu âm cho thấy có khối u xơ trong tử cung. Cô được khuyên nên mổ nội soi để tránh tình trạng khối u to lên sẽ gây nên những biến chứng trầm trọng hơn.  Nhưng ngại động chạm dao kéo nên cô thêm thời gian để suy nghĩ vì bản thân nghĩ rằng u lành thì sẽ cố gắng uống thuốc cho tan, mổ chỉ là trường hợp bất đắc dĩ.

Những cơn đau bụng dưới ngày càng tồi tệ, có lúc cơn đau quằn quại cô chỉ ngồi một chỗ chẳng thể làm được việc gì. Không còn cách nào khác, cô N. phải ra hiệu thuốc để mua thuốc giảm đau. Tuy nhiên, tình trạng xuất huyết nặng,mất máu kéo dài  khiến người mệt mỏi, da xanh tái, cân nặng giảm sút nhanh chóng.

Mất máu, mất ngủ khiến sức khỏe yếu đi, mọi người trong gia đình đều khuyên cô nên phẫu thuật bóc tách khối u, chứ tháng nào bệnh cũng hành thế này thì sức đâu. Trong lúc còn đang hoang mang thì cô N. tình cờ biết đến một giải pháp thảo dược rất tốt cho bệnh của mình. Sau khi tìm hiểu, thấy sản phẩm chiết xuất từ những loại thảo dược quý như curcumin, thông đỏ, linh chi, xạ đen...lại không gây tác dụng phụ nên cô yên tâm mua về sử dụng.

“Uống đến hộp thứ 3 đã thấy sức khỏe có dấu hiệu tiến triển. Khí hư và rong huyết không còn nữa, những cơn đau bụng cũng giảm nhẹ và thưa dần”. Không biết khối u xơ có tiêu không nhưng đến chu kỳ không bị cơn đau hành hạ nữa nên cô mừng lắm

Sau 3 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm, kết quả siêu âm vào tháng 10 năm 2017 khối u của cô giảm xuống chỉ còn 6mm, sức khỏe gần như bình thường. Nhìn sắc mặt hồng hào, tươi vui cùng với dáng vẻ nhanh nhẹn của cô bây giờ, không ai trong gia đình có thể nghĩ cô vượt qua gánh nặng u xơ tử cung một cách đơn giản như vậy. Cô tươi cười cho biết, sẽ tiếp tục uống đều đặn và tin rằng khối u xơ của mình sẽ được đẩy lùi mà không cần phẫu thuật. Cô cũng hy vọng nhiều người sớm tìm được sản phẩm này để đẩy lùi những ám ảnh về căn bệnh u xơ tử cung.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH