Dầu ăn tái chế từ rác thải nhà bếp chưa nhập khẩu vào Việt Nam

11-09-2014 08:12 | Thời sự

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, hiện sản phẩm dầu ăn Chang Guann của Đài Loan tái chế từ váng dầu cống rãnh và rác thải nhà bếp.

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, hiện sản phẩm dầu ăn Chang Guann của Đài Loan tái chế từ váng dầu, cống rãnh và rác thải nhà bếp chưa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin về việc tập đoàn Chang Guann của Đài Loan sản xuất và kinh doanh dầu ăn được tái chế từ váng dầu cống rãnh và rác thải nhà bếp.

Hình minh họa

Thông tin từ giới chức Đài Loan cho biết, một nhà máy ở phía Nam của hòn đảo này sử dụng loại dầu mỡ bẩn này trộn với mỡ lợn. Loại dầu mỡ này đã được cung cấp cho ít nhất 900 nhà hàng và tiệm bánh tại Đài Loan để sản xuất các loại bánh. Nhà chức trách Hong Kong đang điều tra liệu bánh dứa và bánh bao của một công ty Đài Loan có chứa dầu bẩn hay không.

Nỗi sợ hãi hiện đã lan tới Hong Kong, với những cửa hàng địa phương buộc phải rút sản phẩm khỏi kệ và các chuyên gia an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra đột xuất. Được biết, Hong Kong cũng đang xét nghiệm bánh Trung thu ở các cửa hiệu trên toàn thành phố. chủ sở hữu của nhà máy đã bị bắt hôm chủ nhật.

Hình Minh họa

Sau khi nhận được những thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát danh sách các sản phẩm dầu ăn và các sản phẩm từ dầu ăn của Đài Loan được công bố để nhập khảu vào Việt Nam. Hiện tập đoàn Chang Guann không có sản phẩm nào đã công bố để nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn yêu cầu Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của Đài Loan kiểm tra và cung cấp thông tin liên quan.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ngay sau khi có phản hổi từ phía cơ quan chức năng nước bạn.

Thanh Loan

 


Ý kiến của bạn