DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đất ơi
Cả Nghĩ - 06:33 08/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thở dài: - Đúng là tấc đất tấc vàng nên các sai phạm của Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến... đều dính đến mấy chữ “sai phạm trong quản lý đất đai”.

- Riêng gì mấy địa chỉ và tên tuổi trên, hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai xảy ra trước đây đã được Thanh tra Chính phủ chỉ ra như ở  Kiên Giang, Đà Nẵng, TP.HCM...

- Đúng là tấc đất tấc vàng nên cũng theo Thanh tra Chính phủ, chỉ trong năm 2019, 67,7% số đơn khiếu nại là về lĩnh vực đất đai. Mà lạ là chuyện khiếu kiện thường liên quan sử dụng đất an ninh, quốc phòng, việc chuyển đổi mô hình chợ truyền thống, tranh chấp tại các dự án bất động sản, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đền bù...

- Tức là giữa dân và cá nhân, tổ chức có quyền?

- Thế thì mới có quan chức phải ra tòa.

- Thì đất đai được ghi rõ trong Hiến pháp là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý nên người có quyền bị tha hóa mới có thể xà xẻo, cắt nát, buôn đi bán lại để trục lợi.

- Chuyện ăn gian ở đâu chả có nhưng nguyên nhân có phải còn là có  lỗ hổng, kẽ hở trong luật. Cạnh đó là thiếu những cái đầu liêm chính bảo vệ đất đai như bảo vệ máu thịt của nhân dân.

- Xem ra cần hoàn thiện Luật Đất đai cho phù hợp với thực tế cuộc sống và xử nghiêm lãnh đạo các cấp sai phạm trong quản lý đất đai trở nên phổ biến.

- Phải rồi. Vì đây cũng là một loại giặc tàn phá đất nước chứ còn gì nữa!

 

 

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Đảng bộ Sở Y tế Nghệ An: Phấn đấu đưa ngành y tế sớm là trung tâm vùng Bắc Trung Bộ
SKĐS - Ngày 7/5/2020, Đảng bộ Sở Y tế Nghệ An trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Được biết, Đảng bộ Sở Y tế là một trong 4 Đảng bộ, chi bộ được Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An chọn tổ chức đại hội điểm.
Chiều 7/5, thêm 17 ca mắc COVID-19 đều cách ly ngay khi nhập cảnh, Việt Nam có 288 ca
SKĐS - Bản tin lúc 18h00 ngày 7/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết trong ngày đã ghi nhận 17 ca mắc mới COVID-19. Đây đều là những ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 288 ca.
Thuốc điều trị trĩ Tottri giảm đau tương đương thuốc tân dược
SKĐS - Đây là kết quả nghiên cứu do ĐH Dược Hà Nội tiến hành với sản phẩm Tottri ở cả 2 dạng bào chế viên nang cứng và viên hoàn cứng.
Tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 trị giá hàng tỉ đồng
SKĐS - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai tặng 7 máy cấp oxy liều cao, 3.768 khẩu trang 3M N95 và 3.768 bộ phòng dịch cấp 4 cho 7 bệnh viện: Bạch Mai, Chợ Rẫy, Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Đa khoa Bắc Ninh, Đa khoa Cần Thơ và Đa khoa Quảng Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm