DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đất nước trọn niềm vui
Hoa Quỳnh - 21:22 29/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lấy cảm hứng từ đêm pháo hoa đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, chương trình nghệ thuật với tên gọi “Đất nước trọn niềm vui” được thực hiện với âm hưởng hào hùng, xúc động và đầy tự hào. Chương trình phát sóng lúc 20h05 ngày 30/4/2020 trên kênh VTV1.

“Đất nước trọn niềm vui” có sự tham gia củanhiều nhân chứng lịch sử - những người trực tiếp chiến đấu và chứng kiến khoảnh khắc lịch sử ngày 30/4/1975: Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy – nguyên phó Tư lệnh Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; 3 chiến sĩ xe tăng 390 năm xưa: trung úy Vũ Đăng Toàn, trung sĩ Nguyễn Văn Tập, trung sĩ Ngô Sỹ Nguyên; nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, nhà thơ Anh Ngọc; khách mời bình luận: thượng tá Lê Quang Lạng, trưởng phòng Lịch sử kháng chiến, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Các khách mời tham gia chương trình

 

Nhiều câu chuyện ấn tượng sẽ được kể lại trong chương trình. Đó là ký ức của vị tướng 90 tuổi về những bước tiến thần tốc cùng lối đánh “hành tiến” lần đầu tiên được áp dụng. Đó là khoảnh khắc xe tăng 390 tiến vào Dinh Độc lập cùng những món quà đời thường mà các anh Giải phóng quân mua về làm quà cho mẹ, cho vợ, cho con lần đầu được chia sẻ. Đó cũng là cái nhìn khách quan của những nhà báo, nhà thơ, phóng viên chiến trường về tình cảm và sự ủng hộ của nhân dân miền Nam.

 

Nhiều ca khúc về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được giới thiệu đến khán giả


Điều đặc biệt là những bức điện, biên bản họp chỉ đạo vốn là tài liệu mật thời chiến sẽ xuất hiện xuyên suốt trong chương trình, thể hiện tầm nhìn chiến lược để tạo thời cơ, nắm thời cơ, vận dụng linh hoạt nghệ thuật quân sự tạo nên bước đi thần tốc, táo bạo, thực hiện khát vọng thống nhất non sông, độc lập tự do của dân tộc.

Những ca khúc đi cùng năm tháng như: Em bay trong đêm pháo hoa, Đêm pháo hoa, Mỗi bước ta đi, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên, Năm anh em trên một chiếc xe tăng,  Tiến về Sài Gòn, Nối vòng tay lớn... được xử lý nghệ thuật hiện đại, mới mẻ qua giọng ca của nhiều thế hệ nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, nhóm Oplus... Qua giai điệu hào hùng của những bài hát đi cùng năm tháng, “Đất nước trọn niềm vui” sẽ mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc về ngày thống nhất non sông.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Tiếp tục ngăn chặn triệt để bên ngoài, dập dịch COVID-19 bên trong
SKĐS - Trong những ngày nghỉ, các cơ quan, đơn vị, lực lượng phòng, chống dịch tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được phân công, giải quyết các vướng mắc, bất cập để sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 đưa cuộc sống trở lại bình thường trong điều kiện có nguy cơ dịch bệnh COVID-19.
Phòng chống dịch bệnh gắn với kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT dịp 30/4, 1/5
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 480/CT-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2020.
Bắc Ninh quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh đến hết ngày 30/4
SKĐS - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký ban hành văn bản số 1251/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, toàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục cách ly xã hội đến hết ngày 30/4. Bắc Ninh là một trong 12 tỉnh có nguy cơ cao nhiễm COVID -19.
Phòng chống COVID-19: Tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa ký công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm