Đặt máy tạo nhịp 2 tim buồng cứu sống cụ ông 90 tuổi

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Nội Tim – mạch bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng cứu sống cụ ông 90 tuổi.

Bệnh nhân là cụ Nguyễn Văn Quả 90 tuổi trú tại Đông Triều - Quảng Ninh. Theo mô tả cửa người bệnh cụ thường xuyên thấy tức ngực, khó thở, hoa mắt, chóng mặt và được gia đình cho Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ nhận thấy nhịp tim của người bệnh rất chậm, chỉ có 39 lần/phút, so với người bình thường là từ 60 đến 100 lần/phút.

Sau khi tiến hành hội chẩn các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị Block nhĩ thất độ III, nhịp tim chậm trên nền người bệnh có rất nhiều bệnh lý phức tạp: tăng huyết áp, tiền sử tai biến mạch máu não, đái tháo đường Tuyp 2, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Người bệnh được chỉ định đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng.

Bệnh nhân đã khỏe mạnh sinh hoạt dinh thường (ảnh BVCC)

Ths.Bs. Hoàng Minh Quang – Phó Trưởng khoa Nội – Tim mạch bệnh viện cho biết, với thể trạng người bệnh già yếu(90 tuổi) cùng tiền sử rất nhiều bệnh lý phối hợp việc tiến hành can thiệp cho người bệnh là rất khó khăn. Bởi trong quá trình can thiệp tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro như rối loạn nhịp tim, ngừng tim, người bệnh có thể tử vong ngay trong quá trình can thiệp. Nhưng nếu không được tiến hành can thiệp thì tình trạng tức ngực khó thở, choáng ngất của người bệnh sẽ ngày càng tăng và người bệnh có nguy cơ đột tử bất cứ lúc nào.

Bằng việc làm chủ kĩ thuật can thiệp Tim – mạch, sau hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng thành công cho người bệnh. Hiện tại sức khỏe người bệnh ổn định, nhịp tim đều 65 lần/ phút, người bệnh hoạt động, sinh hoạt bình thường và không còn tình trạng tức ngực, đau đầu.

Kĩ thuật can thiệp đặt máy tạo nhịp tim 1 buồng, 2 buồng đã được các bác sĩ bệnh viện tiến hành thường quy cứu sống rất nhiều người bệnh. Với chuyên môn,  trình độ kĩ thuật cao, các bác sĩ khoa Nội Tim – mạch bệnh viện đã và đang làm chủ và thực hiện được trên 95% các kĩ thuật chuyên sâu về tim mạch với các kĩ thuật cao như: Mổ tim hở, đặt stent mạch vành....

H.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT