DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đạp xe giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư
BS P.Liên - 07:03 22/04/2017 GMT+7
Một nghiên cứu cho thấy, đạp xe đi làm giúp giảm một nửa nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong sớm.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Glasgow ở Scotland đã xem xét thói quen đi lại của hơn 264.000 người ở Anh và theo dõi sức khỏe của họ trong 5 năm.

Kết quả cho thấy, đạp xe đi làm có liên quan với giảm 46% nguy cơ bệnh tim trong 5 năm và giảm 45% nguy cơ ung thư. Nguy cơ tử vong sớm cũng giảm 41%. Đi bộ đi làm cũng có lợi, tuy nhiên với mức độ khác.

Nghiên cứu thấy rằng, đi bộ có liên quan với giảm 27% nguy cơ mắc bệnh tim, giảm 36% nguy cơ tử vong do bệnh tim. Tuy nhiên, đi bộ không liên quan với giảm nguy cơ ung thư hoặc tử vong sớm.

Tác giả nghiên cứu tiến sĩ Jason Gill cho rằng, các chính sách tạo thuận lợi cho mọi người trong sử dụng xe đạp có thể mang lại cơ hội cải thiện sức khỏe cộng đồng. Gill đưa ra các gợi ý như phân làn cho xe đạp, xe đạp dùng chung, hỗ trợ mua xe và tăng tiện nghi tại những trạm dừng công cộng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, đạp xe có thể mang lại lợi ích sức khỏe lớn hơn so với đi bộ vì những người đạp xe di chuyển khoảng cách xa hơn, tập luyện tích cực hơn và khỏe mạnh hơn so với những người đi bộ. Ví dụ, những người đạp xe đi trung bình 30 dặm/tuần so với mức 6 dặm/tuần ở những người đi bộ.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí BMJ ngày 20/4.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ UPI)

Tin liên quan
Hạnh phúc hơn nếu đi bộ hoặc đạp xe tới nơi làm việc
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học East Anglia và Trung tâm Nghiên cứu hoạt động và chế độ ăn của Anh cho biết, đạp xe hoặc đi bộ tới nơi làm việc có lợi cho sức khỏe tâm thần của chúng ta hơn là lái xe.
Đạp xe đi làm bạn giúp đời sống tình dục tốt hơn
SKĐS - Theo một cuộc khảo sát ở Anh những người thường xuyên đi xe đạp đến nơi làm việc chiếm ưu thế so với đồng nghiệp ít vận động của họ và có đời sống tình dục tốt hơn.
Lợi ích tuyệt vời của đạp xe đối với sức khỏe
SKĐS - Nhân dịp Lễ hội Đạp xe đạp diễn ra vào ngày 4-5 tháng 6 ở Pháp, Tạp chí Sức khỏe đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ Yves Yau-Bác sĩ thuộc Liên đoàn xe đạp Pháp và đã đặt ra những lợi ích nào của đạp xe đạp đối với sức khỏe?
11 lợi ích bất ngờ đạp xe mang lại cho sức khỏe và tinh thần
SKĐS - Đạp xe mang lại lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe của bạn như giúp các khớp khỏe mạnh, giảm cân, giúp bạn sống chan hòa và mang lại giấc ngủ ngon.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm