DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dập nát bàn tay vì máy xay đá
Nhị Vũ - 12:20 24/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Chấn thương - chỉnh hình & Bỏng và khoa Phẫu thuật – Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật bảo tồn cổ tay, bàn tay phải bị dập nát cho người bệnh bị tai nạn trong khi sử dụng máy xay đá.

Bệnh nhân là N. T. M. 54 tuổi, trú tại Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh. Theo lời kể của bệnh nhân, gia đình bà có thâm niên làm nghề xay đá nhiều năm nay. Một ngày trung bình xay khoảng 5 đến 6 tạ đá, mỗi viên đá nặng khoảng 6kg, kích thước 25x50cm, dày 7 đến 8 cm.

Hình ảnh tổn thương bàn tay qua phim chụp Xquang

Thông thường khi xay đá bà M. chỉ đẩy một phần đá vào máy và để máy tự cuốn đá vào trong. Tuy nhiên, ngày 18/8/2020, khi máy đã cuốn đá vào trong, bà M. không rời tay ra mà để tay cùng với đá cuốn vào máy. Đến khi máy cuốn đến khuỷu tay chị M. mới hốt hoảng gọi người nhà. Ngay lập tức người nhà đã ngắt cầu dao, gỡ tay chị M. ra khỏi máy, nhanh chóng cầm máu và đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí.

Tại Bệnh viện, bệnh nhân được tiếp nhận trong tình trạng tỉnh, da xanh, niêm mạc nhợt, đau, chảy máu, mất vận động cổ tay, bàn tay phải, vết thương phức tạp bàn tay phải và 1/3 dưới cẳng tay phải, lóc da rộng, lộ cơ, gân. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật cấp cứu nối gân, kết hợp xương, nối phục hồi động mạch quay phải bị đứt.

Hình ảnh tay người bệnh sau phẫu thuật nối gân, kết hợp xương, nối phục hồi động mạch quay phải bị đứt


Với sự phối hợp của các bác sĩ Khoa Chấn thương - chỉnh hình & Bỏng và khoa Phẫu thuật – Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực Bệnh viện, sau 3 tiếng phẫu thuật người bệnh đã được xử trí các vết thương đứt gân, cơ, động mạch và bảo tồn cổ tay, bàn tay phải.
Do vết thương dập nát nhiều nên người bệnh hiện đang được tiếp tục theo dõi đánh giá mức độ lưu thông máu sau nối mạch và mức độ nhiễm trùng tại khoa Phẫu thuật – Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực để có hướng điều trị phù hợp.
Qua đây các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân cần áp dụng đầy đủ các biện pháp an toàn, cũng như cần hết sức tập trung trong quá trình lao động sản xuất. Bởi chỉ cần lơ là một chút, nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến sức khoẻ, tính mạng cho người tham gia sản xuất là rất cao.

Nhị Vũ

Tin liên quan
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Kỉ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam
SKĐS - Nhân kỉ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), bệnh viện Viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và các khoa, phòng, trung tâm đã tổ chức buổi gặp mặt cho các cán bộ, viên chức bệnh viện và các đồng chí cán bộ đã nghỉ nhằm ôn lại truyền thống ngành Y tế và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn.
Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tổ chức Ngày hội thể thao năm 2018
SKĐS - Thiết thực chào mừng 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 37 năm ngày thành lập bệnh viện, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức khai mạc hội thao năm 2018. Đây là một trong các hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào thi đua thể dục thể thao bệnh viện trong toàn bệnh viện
Khoa Sản Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trong ngày đặc biệt
SKĐS - Đón mỗi thiên thần chào đời luôn là niềm vui đặc biệt của các đội ngũ nhân viên y tế khoa Sản. Tuy nhiên, niềm vui ấy càng đặc biệt hơn khi chúng tôi đón những thiên thần là các bé gái được sinh ra đúng ngày cả thế giới tôn vinh người phụ nữ 8/3.
Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí: Phát động cán bộ noi gương cố TTND Nguyễn Ngọc Hàm
SKĐS - Học tập Anh hùng lao động - TTND. BS Nguyễn Ngọc Hàm sẽ góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí ngày càng tốt hơn cả về chuyên môn và tinh thần, thái độ phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm