Đập cửa bê tông, trộm 8 pho tượng cổ hơn 200 năm tuổi

13-12-2014 8:00 PM | Thời sự

Ngày 12/12, Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trộm khá hi hữu.

Theo đó, kẻ gian đập cửa sổ bê tông, qua nhiều lớp khóa bảo vệ và đột nhập vào chùa lấy đi 8 pho tượng cổ có niên đại hơn 200 năm.

Vụ việc xảy ra tại chùa Liên Hoa, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Đập cửa bê tông, trộm 8 pho tượng cổ hơn 200 năm tuổi - 1 Dù cửa sổ được đúc bằng bê tông nhưng trộm vẫn phá vỡ các nan hoa để đột nhập vào chánh điện, trộm 8 tượng Phật cổ

Theo Thượng tọa Thích Như Minh, trụ trì chùa, lợi dụng đêm khuya, trộm đã phá cửa sổ (đan hoa bê tông) vào chùa lấy mất 7 pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát (loại tượng ngồi) và 1 vị Quan Văn Công (tượng đứng) bằng đồng rất quý, có niên đại hơn 200 năm. Mỗi pho tượng nặng hơn 10kg.

Các bức tượng được đặt trong tủ, ngay giữa chánh điện. Các cửa ra vào được khóa lại bằng nhiều lớp khóa, chỉ duy nhất có cửa sổ đặt nan hoa bê tông phía trước và trộm đã phá những nam hoa này để vào trong lấy trộm. Sau đó, trộm còn phá cửa bên hông chùa để mang được những pho tượng này ra ngoài.

Điều lạ là những lư hương, chuông đồng, tượng Phật bằng đồng bình thường trong chùa thì trộm không lấy mà chỉ lấy những pho tượng Phật.

Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, điều tra thủ phạm.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH