DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dạo trước triển lãm ảnh nude nghệ thuật
Võ Hồng Thu - 14:48 18/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triển lãm diễn ra từ ngày 20/7/2018 đến ngày 27/7/2018 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Năm 1993, khi tôi mới đi làm tại Hội nghệ  sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, nhớ mãi bài báo Tiệc ảnh đầu xuân của nghệ sĩ nhiếp ảnh lão thành Lê Thanh Đức về một cuộc bày ảnh Nude đầu năm đó, ngay giữa trung tâm Hà Nội. Tưởng thế là các vị quản lý văn hóa nước nhà bạo từ lâu lắm rồi, ấy vậy nhưng đến 2012, tôi chứng kiến nghệ sĩ Lê Quang Châu, từ khi anh hồ hởi khoe rằng đang làm thủ tục xin cấp phép triển lãm ảnh Nude cho tới lúc anh ỉu xìu than : Hỏng rồi, sẽ không có triển lãm nữa. Anh Châu không có được cái gật  đầu của các vị quản lý ngành lúc bấy giờ bởi lý do nghe thật muốn…  cãi nhau : Không có tiền lệ. Cá nhân tôi được xem hầu  hết số ảnh đó, thầm tiếc, tại vì nhiều bức trong số đó thực sự đẹp, chắc chắn đem lại những rung động mỹ cảm lung linh cho mắt người, cho hồn người.

Trái chín của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Quang Châu


Bởi vậy, tôi có lẽ nằm trong số những người rất chờ đón cuộc triển lãm ảnh Nude nghệ thuật tại Hà Nội sẽ khai mạc vào cuối tuần này. Theo thông tin từ Ban tổ chức, Triển lãm chuyên đề Ảnh Nude nghệ thuật giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 52 tác phẩm tuyển chọn của 10 nhiếp ảnh gia với những tên tuổi khá quen thuộc như Thái Phiên, Dương Quốc Định, DzungArt Nguyen, Lê Quang Châu…..

Tinh khiết (Dương Quốc Định)

Có ai từng cầm máy ảnh lại không từng chụp Nude ? Ảnh Nude nghệ thuật là thể loại, đề tài đã có từ lâu trong hoạt động sáng tạo của các nhiếp ảnh gia thế giới và Việt Nam. Cá tính nghệ thuật cũng thể hiện rất rõ trong thể loại ảnh đặc biệt này. Chắc chắn đây là một lĩnh vực hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách với các nghệ sĩ và với cả những nhà quản lý nữa. Bởi vậy, dù mới chỉ được ghé mắt chiêm ngưỡng non nửa số ảnh sẽ được bày trong triển lãm, tôi vẫn chấm điểm can đảm cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL), đơn vị tổ chức sự kiện này. Cục cũng cho biết, mong muốn của họ  là giới thiệu các tác phẩm ảnh Nude nghệ thuật đến công chúng, giúp cho người xem hiểu, thưởng thức những giá trị thẩm mỹ, nhân văn, đồng thời để phân biệt, đối trọng với những bức ảnh nude phản nghệ thuật, phản thẩm mỹ.

Mời bạn đọc của báo Sức khỏe & Đời sống xem một vài bức ảnh sẽ được treo trong triển lãm

Đường nét ánh sáng (Nguyễn Á)

Cò (Ngô Xuân Phú)

Khắc khoải (Phó Bá Cường)

Sinh (Ngô Xuân Phú)

Xuân hồng (Trần Nhân Quyền)

Thiên sứ (Thái Phiên)

Xuân (Nguyễn Quốc Dũng)

Âm dương (Dương Quốc Định)

Thanh xuân (Đàm Đức Hiếu)

Võ Hồng Thu

Tin chân bài
Nghệ sĩ quên mình cho vai diễn
SKĐS - Thực tế điện ảnh cho thấy, tài năng không phải tất cả. Để thể hiện hoàn hảo vai diễn được trao, không ít nghệ sĩ đã thật sự hóa thân vào vai diễn. Nhờ thế một số sao đã tạo ra hình tượng sống mãi với thời gian.
Phát triển phim trường: Tại sao không?
SKĐS - Phim trường (còn gọi là trường quay) là một trong những yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên thành công một bộ phim, đồng thời là địa điểm hút khách tham quan để phát triển du lịch.
Cùng bàn về bếp và sức khỏe
SKĐS - Nắng nóng luôn là nguyên nhân dẫn đến sức khỏe của con người gặp rất nhiều vấn đề. Đây là đề tài khá nóng hổi nhận được nhiều sự quan tâm dạo gần đây. Hôm nay tôi rất vinh hạnh vì được gặp gỡ và trò chuyện với chuyên gia phong thủy Ngô Thành Chung bàn về vấn đề sức khỏe và phong thủy. Liệu Phong thủy và sức khỏe của con người có liên quan gì đến nhau, liệu trong phong thủy có pháp khí, bí kíp thần kì nào giúp cải thiện sức khỏe con người. Cùng trò chuyện với chuyên gia Ngô Chung để bật mí điều kỳ diệu của Phong thủy.
Hé cửa xem nhà hàng xóm dạy con
SKĐS - Ở nước ta, Bộ Giáo dục vẫn cứ loay hoay với bao nhiêu cải cách tốn phí rất nhiều tiền mà rồi vẫn chẳng đâu vào đâu.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm