Đào tạo kỹ năng chăm sóc da trẻ sơ sinh cho 170 điều dưỡng

Suckhoedoisong.vn - Ngày 21.3, Trung tâm Tư vấn & Dịch vụ Điều Dưỡng Hỗ trợ Cộng đồng (CNCS) thuộc Hội Điều Dưỡng Việt Nam (VNA) và nhãn hàng Pampers thuộc Công ty P&G Việt Nam đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2017 - 2020. Theo đó, cả hai đơn vị cam kết thực hiện những hoạt động đào tạo điều dưỡng Sản - Nhi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Sự kiện này có sự tham gia của 170 điều dưỡng trưởng và điều dưỡng viên khối Sản - Nhi tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

 

Tại Việt Nam, mỗi năm ước tính có khoảng 1,5 triệu trẻ sơ sinh chào đời. Da và giấc ngủ của trẻ sơ sinh là hai yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Tuy nhiên, việc thực hành chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ đang có nhiều khác biệt tại một số cơ sở y tế và cộng đồng.

Ông Phạm Đức Mục, Giám đốc Trung tâm CNCS - Hội Điều Dưỡng Việt Nam cho biết: "Điều dưỡng và hộ sinh thường là những người đầu tiên được đón tiếp và chăm sóc trẻ sơ sinh khi mới lọt lòng. Những thực hành chăm sóc ban đầu cho các cháu là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tạo nên thói quen tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Chúng tôi rất phấn khởi khi hợp tác cùng Pampers nhằm mang những kiến thức cập nhật nhất để triển khai trong hệ thống điều dưỡng, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh".

Cũng trong buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ, hai bên đã triển khai Hội thảo "Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh" dành cho các điều dưỡng thuộc các bệnh viện Sản - Nhi tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Chương trình "Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh" đã được triển khai từ tháng 12/2016. Đến nay, chương trình đã mang kiến thức mới và kỹ năng thực hành đến 600 điều dưỡng tại hơn 100 bệnh viện trên cả nước.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT