DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật nhi cho tuyến dưới
PV - 07:08 22/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triển khai Kế hoạch Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện (BV) Bạch Mai năm 2017, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV Bạch Mai tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Cập nhật chuyên đề Nhi khoa” cho các cán bộ y tế công tác tại chuyên ngành nhi khoa của toàn tỉnh Hà Giang.

Chương trình đào tạo với mục tiêu cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhi và sơ sinh. Nội dung đào tạo bao gồm: hồi sức cấp cứu nhi, sơ sinh; sốc phản vệ; sốc ở trẻ em, vàng da sơ sinh; tiêu chảy cấp; ngộ độc cấp; thở máy, chăm sóc bệnh nhân thở máy và chăm sóc sơ sinh non tháng.BSCKII. Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Giang cùng giảng viên từ Khoa Nhi BV Bạch Mai đứng lớp cho các học viên.

BSCKII. Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Giang cùng giảng viên từ Khoa Nhi BV Bạch Mai đứng lớp cho các học viên.

Khóa đào tạo đã thu hút được 40 bác sĩ và điều dưỡng đến từ các BVĐK tỉnh Hà Giang và một số BV huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang. BSCKII. Vũ Hùng Vương - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Giang cho biết, tỉnh Hà Giang đã được BV Bạch Mai hỗ trợ nhiều về chuyên môn kỹ thuật cũng như trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho cán bộ y tế. BVĐK tỉnh Hà Giang chú trọng phát triển đồng bộ nhiều chuyên ngành, trong đó có lĩnh vực nhi khoa - một lĩnh vực vô cùng khó và nhạy cảm. Trong những năm gần đây, kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh đang phát triển rất tốt, do đó công tác chăm lo sức khỏe của người dân, đặc biệt cho sức khỏe trẻ em rất được quan tâm. Chính vì vậy, việc nâng cao trình độ chuyên môn nhi khoa cho các bác sĩ, điều dưỡng hết sức cần thiết.

Tham gia khóa học, học viên được cập nhật các kiến thức về chẩn đoán, điều trị các mặt bệnh thường gặp trên địa bàn tỉnh như: tiêu chảy cấp, ngộ độc cấp, viêm phổi, sơ sinh vàng da, non tháng... Đến với khóa đào tạo này, các thầy cô không ngại vất vả bố trí công việc để đem tri thức đến với các đồng nghiệp vùng cao, học viên mặc dù địa hình miền núi xa xôi, thời tiết khắc nghiệt vẫn khắc phục mọi khó khăn để tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn”.

Trong ngày đầu tiên diễn ra khóa đào tạo, các học viên được cập nhật chuẩn hóa lại kiến thức cấp cứu ngừng tuần hoàn ở trẻ em theo tiêu chuẩn mới. Đặc biệt là kỹ thuật hồi sức sơ sinh phối hợp hai chuyên khoa sản và nhi nhằm đạt hiệu quả cao nhất để cứu sống được em bé.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm