DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đào tạo chuyển giao kỹ thuật cấp cứu Nhi
PV - 14:49 19/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua quá trình khảo sát thực trạng, đánh giá nhu cầu, Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với khoa Nhi tổ chức đào tạo các nội dung chương trình S.T.A.B.L.E (The S.T.A.B.L.E program): chăm sóc ổn định trẻ sơ sinh bệnh trước chuyển, sau hồi sức.

Bác sĩ BV Bạch Mai đào tạo và hướng dẫn cho thầy thuốc BVĐK tỉnh Cao Bằng.

Bác sĩ BV Bạch Mai đào tạo và hướng dẫn cho thầy thuốc BVĐK tỉnh Cao Bằng.

Với thời lượng 5 ngày, các học viên được cập nhật các kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhi sơ sinh bằng phương pháp giảng dạy tích cực, đọc trước tài liệu cho ý kiến về các tình huống và cách xử trí thường gặp tại đơn vị như viêm phổi cấp, tiêu chảy cấp, đau bụng cấp, ngộ độc cấp, sốc phản vệ, cấp cứu ngừng tuần hoàn và hồi sức cấp cứu phối hợp sản nhi (stable)... và đặc biệt là các kỹ năng thiết yếu trong cấp cứu bệnh nhân nhi, sơ sinh, các phương pháp cấp cứu sơ sinh thân nhiệt, sơ sinh non tháng.

Học viên được thực hành trên mô hình về hồi sức sơ sinh tại phòng đẻ có sự phối hợp của 2 chuyên khoa sản và nhi, cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình ở trẻ lớn về các kỹ thuật ép tim bóp bóng cho đến khi thành thạo các kỹ thuật mới chuyển sang nội dung nâng cao hơn trong cấp cứu ngừng tuần hoàn (đặt nội khí quản, sốc điện).

Ngoài ra, các học viên cũng được thực hành các kỹ năng như thiết lập đường truyền tĩnh mạch, đặt catheter động mạch, tĩnh mạch rốn. Chăm sóc bệnh nhân thở máy, nuôi dưỡng sơ sinh... tại bệnh phòng. Đây là những kỹ thuật cao đã được các giảng viên Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao trực tiếp tại đơn vị.

TS.BS. Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai nói: Mô hình bệnh tật của Khoa Nhi - BV Bạch Mai không quá chuyên sâu như Bệnh viện Nhi Trung ương do vậy dễ chia sẻ và áp dụng tại các bệnh viện tuyến trước, khoa Nhi cũng thường tiếp nhận các bệnh nhi chuyển tuyến từ các bệnh viện tuyến tỉnh với những mặt bệnh không quá phức tạp có thể xử trí được tại địa phương do đó chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các bạn trong việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm lâm sàng. Với tinh thần ham học hỏi, trao đổi thông tin như những ngày học vừa qua các cán bộ y tế tại tỉnh Cao Bằng sẽ còn phát triển hơn nữa tất cả vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm