DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đào tạo an toàn phòng mổ cho gần 100 y tá, điều dưỡng tại Hà Nội
Nguyễn Thương - 15:46 01/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Y tá, điều dưỡng phòng mổ là cánh tay phải của bác sĩ phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện ca mổ, y tá, điều dưỡng viên phòng mổ phải chuẩn bị dụng cụ, thường xuyên theo dõi ca mổ nhằm bổ sung dụng cụ mổ và hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật khi cần.

 

Đặt công tác thực hành an toàn trong phòng mổ là một trong những ưu tiên hàng đầu, mới đây Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Y tế Việt (VietMedical) đã tổ chức buổi đào tạo về biện pháp thực hành an toàn phòng mổ với trọng tâm về thực hành an toàn khi sử dụng dao mổ điện cho gần 100 y tá, điều dưỡng của 10 bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Y tá, điều dưỡng phòng mổ là cánh tay phải của bác sĩ phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện ca mổ, y tá, điều dưỡng viên phòng mổ phải chuẩn bị dụng cụ, thường xuyên theo dõi ca mổ nhằm bổ sung dụng cụ mổ và hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật khi cần. Vì vậy công việc này đòi hỏi kiến thức vững chắc trong nghề và sự thuần thục trong việc sử dụng những dụng cụ phòng mổ.

Các chuyên gia về trang thiết bị của công ty cổ phần Thương mại & Dịch vụ Y tế Việt đang chia sẻ chuyên môn về an toàn phòng mổ tại khóa tập huấn

Dao mổ là một phương tiện phẫu thuật không thể thiếu trong công tác phẫu thuật. Theo Bác sĩ William Halsted, một trong những vị bác sĩ có ảnh hưởng lớn tới nền y học hiện đại, có 5 nguyên tắc giúp cho kết quả lành vết mổ được tốt nhất bao gồm cầm máu tốt, giảm thiểu các tổn thương mô, duy trì cung cấp máu thích hợp, giảm thiểu nhiễm trùng và giảm thiểu căng mô. Theo đó, việc lựa chọn và sử dụng dao mổ có thể gây ảnh hưởng tới 3 nguyên tắc đầu: cầm máu, tổn thương mô và cung cấp máu.

Các loại dao mổ hoạt động khác nhau, dẫn đến hiệu ứng trên mô khác nhau, vì vậy việc lựa chọn loại dao mổ tốt và phù hợp là một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của ca phẫu thuật. Hiện nay dao mổ điện được sử dụng rất rộng rãi trong các phòng mổ ở tất cả các bệnh viện bởi những ưu điểm như cắt đốt hiệu quả, cầm máu nhanh.... Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tai nạn bỏng cho bệnh nhân hay cho nhân viên y tế xảy ra, bởi vậy hiểu và áp dụng thành thục các thực hành an toàn khi sử dụng dao mổ điện sẽ giúp đem đến kết quả an toàn cho ca mổ.

Tại buổi đào tạo này, bà Nguyễn Thu Hương phụ trách ngành hàng thiết bị phòng mổ của Medtronic, công ty chuyên cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng đầu, đã chia sẻ với các y tá, điều dưỡng phòng mổ những thông tin hữu ích về an toàn trong phòng mổ, đặc biệt là an toàn trong việc sử dụng dao mổ điện. Các y tá, điều dưỡng phòng mổ cũng đã được chia sẻ, trao đổi về các kiến thức liên quan và thực hành với các thiết bị hiện đại của Medtronic.

Chia sẻ về sự kiện này, TS.BS nNguyễn Thu Nam – Giám đốc Đào tạo và Ứng dụng sản phẩm của VietMedical cho biết: “Nhận thức được tầm quan trọng của việc cân bằng giữa công tác đào tạo nguồn nhân lực song song với nâng cấp cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị cho ngành y tế, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao mà còn chú trọng tới công tác đào tạo cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên; lớp đào tạo này là một trong những nỗ lực đồng hành cùng ngành y tế của VietMedical.”

 

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Y tế Việt (VietMedical) được thành lập từ năm 2006 và tham gia hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị y tế và cung cấp dịch vụ y tế.
Lĩnh vực tập trung chính của công ty là các sản phẩm liên quan đến Phòng mổ, Đơn vị Cấp cứu, Đơn vị Hồi sức tích cực, Sản nhi và Trung tâm tiệt trùng. VietMedical hiện đang là nhà phân phối độc quyền và phân phối chính thức trên toàn quốc của nhiều hãng và nhãn hàng nổi tiếng nhất trên thế giới như GE Healthcare (Mỹ), Covidien (Mỹ), Fresenius Kabi (Đức), Anios Laboratoires (Pháp)…
Ngoài việc mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao và uy tín, VietMedical còn cung cấp tư vấn giải pháp đồng bộ cho bệnh viện. VietMedical mang đến nhiều lựa chọn đa dạng về dòng sản phẩm sao cho vừa phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng trước mắt nhưng cũng dễ dàng mở rộng nâng cấp trong tương lai.

 

Nguyễn Thương

Tin liên quan
Rượu, bia là thủ phạm khiến phòng mổ BV Việt Đức kín đặc bệnh nhân cấp cứu
SKĐS - Thống kê từ BV Việt Đức cho thấy, trong số bệnh nhân đưa vào cấp cứu vì tai nạn trong 4 ngày nghỉ lễ (29/4-2/5), thì có quá nửa bệnh nhân có sử dụng bia rượu…
Bệnh viện đầu tiên ở miền núi có phòng mổ tim hiện đại bậc nhất Việt Nam
SKĐS - Sáng ngày 16/12, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Phú Thọ tổ chức khai trương đơn vị Phẫu thuật tim mạch lồng ngực. Đây là BV đầu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc vừa thành lập được Trung tâm Tim mạch với phòng mổ thuộc hàng hiện đại nhất Việt Nam.PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế dự và cắt băng khánh thành Đơn vị Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực.
Phòng mổ nội soi hiện đại nhất Việt Nam đi vào hoạt động tại BV Hữu nghị Việt Đức
SKĐS - PGS-TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức cho biết mới đây BV đã đưa vào sử dụng hệ thống phòng mổ nội soi hiện đại với nhiều thiết bị đạt tiêu chuẩn như phòng mổ ở một số nước phát triển.
Hình ảnh bác sĩ ngủ thiếp trong phòng mổ vì làm việc kiệt sức gây xúc động mạnh
Sau khi thực hiện các ca phẫu thuật liên tiếp cho nhiều bệnh nhân, bác sĩ Trần Hưng Bành đã ngủ thiếp đi trong phòng mổ vì kiệt sức.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm