DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảo ngược tiền tiểu đường giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ
Bảo Lâm - 08:40 08/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo tin tức từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người đảo ngược tình trạng tiền tiểu đường có thể giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong.

Tiền tiểu đường là tình trạng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng thấp hơn ngưỡng chẩn đoán bệnh tiểu đường. Những người bị tiền tiểu đường cũng có nhiều khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ hơn.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét một nhóm gồm 14.231 nhân viên công ty than, hầu hết là nam giới, tham gia một nghiên cứu dài hạn. Lượng đường trong máu của họ đã được kiểm tra vào năm 2006, năm 2008, và được theo dõi đến năm 2017.

Từ năm 2006 đến 2008, khoảng 45% số người tham gia đã chuyển từ tiền tiểu đường về mức đường huyết bình thường. Khoảng 42% giữ nguyên và 13% tiến triển thành bệnh tiểu đường. Sau một thời gian theo dõi trung bình gần 9 năm và điều chỉnh các biến số như chỉ số khối cơ thể, huyết áp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trở về mức đường huyết bình thường từ giai đoạn tiền tiểu đường có nguy cơ đau tim thấp hơn 38% và giảm 28% nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ so với những người tiến triển thành bệnh tiểu đường. Đột quỵ do thiếu máu cục bộ, gây ra bởi cục máu đông, là loại đột quỵ phổ biến nhất.

Nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào của họ trong thời gian theo dõi thấp hơn 18% so với những người tiến triển thành bệnh tiểu đường.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học nghiên cứu việc đảo ngược tình trạng tiền tiểu đường có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ. Như vậy, việc ngăn chặn tình trạng tiền tiểu đường không chỉ giúp bạn không mắc bệnh tiểu đường mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh tiền tiểu đường, giảm cân là chìa khóa của điều trị. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến nghị giảm cân từ 5% đến 7% và hoạt động thể chất thường xuyên để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

 

Bảo Lâm

(Theo Drugs 1/2021)

Tin liên quan
Ăn nhiều carb buổi tối có thể ảnh hưởng tới nam giới bị tiền tiểu đường
SKĐS - Nam giới trung tuổi có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao và bị tiền tiểu đường không thể xử lý những thực phẩm giàu carbohydrat vào buổi tối vì chúng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên việc điều chỉnh đường huyết.
Triệu chứng nhận biết tiền tiểu đường
SKĐS - Tiền tiểu đường là tình trạng mức đường huyết cao hơn bình thường nhưng vẫn chưa tới mức được chẩn đoán là bị tiểu đường týp 2. Nguy cơ bị tiểu đường týp 2 là rất cao ở những trường hợp này.
5 yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường
SKĐS - Tiền tiểu đường tức là mức đường huyết cao nhưng chưa đủ để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Một số nguyên nhân dưới đây có thể khiến bạn bị mắc tiền tiểu đường:
Điều trị ngưng thở khi ngủ ở người tiền tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Y khoa Chicago cho biết, điều trị ngưng thở khi ngủ bằng áp lực dương liên tục (CPAP), có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim ở những người bị tiền tiểu đường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm