Đạo diễn Đoàn Bình, người đứng sau các gameshow giải trí đình đám, qua đời do tai nạn giao thông

09-01-2022 2:08 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Đạo diễn Đoàn Bình, người đứng sau hàng loạt gameshow truyền hình ăn khách, vừa qua đời do tai nạn giao thông tại TP.HCM. Anh hưởng dương 46 tuổi.

"Tịnh thất Bồng Lai" và chuyện Huyền Trân "cô bé hát nhạc Trịnh" 'Tịnh thất Bồng Lai' và chuyện Huyền Trân 'cô bé hát nhạc Trịnh'

SKĐS - Huyền Trân - Á quân The Voice Kids 2014 sinh sống tại “Tịnh thất Bồng Lai”, là giọng ca được khán giả yêu thích và gọi với nghệ danh trìu mến: "cô bé hát nhạc Trịnh".

Đạo diễn Đoàn Bình, người đứng sau nhiều gameshow giải trí đình đám

Nghệ sĩ Đoàn Mai Trang xác nhận em trai út - đạo diễn Đoàn Bình mất ngày 6/1/2022 vì tai nạn giao thông tại TPHCM. 

Đạo diễn Đoàn Bình của nhiều gameshow giải trí qua đời do tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Đạo diễn Đoàn Bình (1976 - 2022).

Đạo diễn Thanh Hiệp, đồng nghiệp của Đoàn Bình thông tin thêm, tối 6/1/2022, đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Hưởng (TP .Thủ Đức - TP.HCM) thì xe ô tô Đoàn Bình tông vào một cái hố. Đạo diễn Đoàn Bình bị chấn thương nặng và tử vong sau đó. Trên xe lúc này có 3 người bạn khác và một trong số đó bị thương nặng.

Do đang thời COVID-19, gia đình nam đạo diễn đã quyết định hoả thiêu thi thể Đoàn Bình vào ngày 7/1/2022 và sẽ tổ chức tang lễ sau. Nam đạo diễn qua đời và để lại 4 người con đang tuổi ăn tuổi học.

Đoàn Bình là một đạo diễn, người dàn dựng các chương trình, gameshow giải trí ăn khách trên sóng truyền hình. Trong đó có các chương trình Vợ chồng son, Bạn muốn hẹn hò, Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, Một phút để chiến thắng, Giọng hát Việt... Đây đều là những gameshow giải trí có lượng người theo dõi lớn và tạo được sự mới lạ, quy tụ nhiều gương mặt ngôi sao của Vbiz tham gia.

Mặc dù tốt nghiệp ngành kỹ sư tin học (1995-1999), Đoàn Bình lại chọn nghệ thuật làm con đường tương lai của mình. Anh sau đó theo học chuyên ngành Đạo diễn, trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM (2000-2003) và tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc. Đoàn Bình từng tốt nghiệp loại giỏi ngành Đạo diễn sân khấu với vở Carmen và vở diễn được biểu diễn tại nhiều sân khấu khác ở TP.HCM. 

Một lý do nữa khiến Đoàn Bình đến với nghệ thuật là có sự ảnh hưởng từ gia đình. Anh là con của cố NSƯT Đoàn Bá – nguyên Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Các chị gái của Đoàn Bình gồm Mai Phương, Mai Lan, Mai Trang sinh sống ở nước ngoài, đều là những nghệ sĩ được đồng nghiệp, khán giả yêu mến. Theo thông tin của chị Mai Anh – vợ đạo diễn Đoàn Bình, các chị gái khi biết tin em trai qua đời đã rất đau buồn, đang thu xếp về Việt Nam sớm nhất để làm tang lễ cho anh.

Đạo diễn Đoàn Bình của nhiều gameshow giải trí qua đời do tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Đạo diễn Đoàn Bình và cha - NSƯT Đoàn Bá.

Ngoài vai trò đạo diễn, dàn dựng các gameshow giải trí kể trên, Đoàn Bình còn tham gia sân khấu kịch và điện ảnh. Anh giữ vai trò giám đốc sản xuất phim Ngược sóng, Phó đạo diễn phim truyền hình Tiếng dương cầm trên biển. Đoàn Bình tham gia đòng phim Lục lạc huyền bí, 3 chàng trai tuổi Hợi (vai anh Ba), phim Đại gia đình và tham gia các vở diễn Số đỏ, Phận làm gái, Oan Thị Mầu...

NSND Hồng Vân tiếc thương đạo diễn Đoàn Bình

Sự ra đi đột ngột của đạo diễn Đoàn Bình đã để lại nhiều thương tiếc cho đồng nghiệp. NSND Hồng Vân, học trò cố NSNT Đoàn Bá chia sẻ "hôm nay em Bình đi tìm gặp thầy rồi. Con còn nhớ hôm thầy mất, em vừa điện thoại báo tin cho con vừa khóc vì em không tưởng tượng được có một ngày em phải xa thầy. Hai chị em con cùng khóc và kể lể về những ngày đầu thầy cho Bình về sân khấu của con, dặn dò con phải giúp đỡ em vì chỉ có em là sẽ theo nghiệp đạo diễn của thầy, còn Mai Phương, Mai Lan, Mai Trang đều theo nghiệp diễn xuất".

Đạo diễn Đoàn Bình của nhiều gameshow giải trí qua đời do tai nạn giao thông - Ảnh 4.

Gia đình nhỏ của đạo diễn Đoàn Bình.

NSND Hồng Vân xúc động chia sẻ, Mai Phương vẫn cứ hay cằn nhằn Hồng Vân: "tao thấy thằng Bình giống như em ruột của mày vậy, nó chỉ nghe lời mày thôi, rất hay cãi tao". Sau này khi Đoàn Bình có gia đình và sự nghiệp ngày một phát triển trong vai trò của đạo diễn phim, các chương trình truyền hình thì NSND Hồng Vân và Đoàn Bình ít gặp nhau hơn.

"Để rồi hôm nay khi biết tin em mất con vẫn chưa hết bàng hoàng. Thương cô và mọi người trong gia đình quá, nhất là vợ và những đứa con của em. Đoàn Bình. Vĩnh biệt em nhé! Bình ơi bằng mọi cách phải tìm được ba nha em", NSND Hồng Vân ngậm ngùi.

Ca sĩ Phạm Chí Thành qua đời: Hãy cất giọng thật cao trên thiên đường nhéCa sĩ Phạm Chí Thành qua đời: Hãy cất giọng thật cao trên thiên đường nhé

SKĐS - Ca sĩ Phạm Chí Thành qua đời ở tuổi 25 do viêm gan B và mắc COVID-19, khiến nhiều người thương tiếc ngậm ngùi.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn