Hà Nội

Đạo diễn Đặng Tuấn Chinh, từ 'bộ xương di động' thành ...nam thần

25-06-2021 8:26 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Giới trẻ 9X chắc khó quên những series phim như “Xin lỗi! Anh chỉ là thằng bán bánh giò!”, “Chuyện 2 nàng ế”, “Ghét gió! Tại gió làm mắt cay!”, và MV cho ngày Valentine trắng “Giữ em đi” – 2015, gần nhất là MV “Xin đừng hái hoa” của Hồ Quang Hiếu, đều mang dấu ấn đạo diễn trẻ Đặng Tuấn Chinh- sinh năm 1992 tại TP Hồ Chí Minh.

Khi nhắc tới đạo diễn Đặng Tuấn Chinh, bên cạnh những bộ phim, MV mà Chinh làm đạo diễn gây ấn tượng đến khán giả, thì Chinh còn gây “sốc” đến các fan của mình bằng cuộc “lột xác” ngoạn mục, không cần phải “đập đi xây lại” mà là do sự kiên trì tập luyện, cộng với chế độ dinh dưỡng khoa học và thêm chút “can thiệp” điều chỉnh tí ti hàm răng. Từ một chàng trai gầy gò, ngoại hình bị bạn bè chọc là “bộ xương di động”, Chinh đã trở thành một “nam thần” body chuẩn, 1m77- 75 ký.

Chinh đang được giới trẻ “mê” không chỉ tài năng về nghệ thuật, mà còn là việc đã ”lột xác” tự nhiên để thành một ... nam thần”rất chuẩn như hôm nay. Chinh có thể chia sẻ chút ít về việc này?

Chinh còn ngỡ ngàng. Nếu như lúc trước, đi đâu hay làm gì, kể cả người thân trong nhà, dòng họ thì họ luôn gọi là “Chinh xì ke!”. Rồi phán, xấu như mày mai mốt làm nên trò trống gì! Ai thèm nhận…

Đạo diễn Đặng Tuấn Chinh

 

Cũng không biết bắt đầu từ đâu mà Chinh quyết phải thay đổi ngoại hình. Ban đầu, Chinh chỉ quyết tâm 2 việc là: niềng răng, vì có hai hàm răng cực xấu và quyết tăng thêm 20 ký.

Nhà Chinh hồi đó khá khó khăn. Việc thuyết phục ba mẹ cho 30 triệu để niềng răng là điều rất khó. Nhưng bằng chiêu “mưa dầm thấm lâu”, ngày nào cũng xin xỏ năn nỉ. Rồi hứa với ba mẹ sẽ trả từ tiền làm thêm ở tiệm KFC. Chinh còn nhớ cái đau lúc niềng răng. Nhưng không đau bằng từ trong tâm đau ra khi bị mọi người xung quanh chê ngoại hình xấu xí. Thế là xong thử thách thứ nhất.

Còn việc tăng cân, cải thiện ngoại hình, cũng là sự kiên trì. Có lẽ niềm vui tinh thần khi đã có hàm răng niềng, dù lúc đó còn niềng thép, Chinh đã thực hành các bài tập gym nhẹ nhàng theo thể chất của mình, nên tăng 20kg trong 2 năm niềng răng. Và suốt 10 năm qua, Chinh luôn duy trì thói quen ngủ trước 22 giờ và thức dậy vào 6 giờ sáng để chạy bộ 60 phút. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý và khoa học mỗi ngày.

Bây giờ, Chinh đi đâu cũng được mọi người gọi là “trai đẹp”. Có người còn kêu sao không làm diễn viên đi! Thực ra thì Chinh rất muốn làm diễn viên nhưng do Chinh diễn rất tệ nên đành chấp nhận sự thật thôi. Rõ ràng, đi đâu và làm gì, trai đẹp luôn được chú ý! Nếu im lặng thì họ nói Chinh cool ngầu, nếu Chinh hoạt bát thì nói Chinh ăn nói có duyên.

Hỏi Chinh điều gì dẫn dắt đến với con đường nghệ thuật?

Trước khi đến với nghệ thuật Chinh làm một công việc không liên quan, nhưng có lẽ trẻ mà, cho dù “xấu xí” ngoại hình thì nghệ thuật vẫn là một thánh đường đầy mê hoặc, và khi càng... thân thiết thì càng mê. Rất khó nói là bắt đầu từ bao giờ, nhưng Chinh đã thành công ở vai trò đạo diễn ngay từ năm 2013 đến nay với mấy series phim “Xin lỗi! Anh chỉ là thằng bán bánh giò!”, “Chuyện 2 nàng ế”, “Ghét gió! Tại gió làm mắt cay!”, MV cho ngày Valentine trắng “Giữ em đi”, “Xin đừng hái hoa”của Hồ Quang Hiếu..

Hiện tại Chinh có những dự án nào?

 

Hiện tại chỉ quay các dự án quảng cáo cho nhãn hàng. Vì truyền hình hiện còn dành quá nhiều cho gameshow, nên phim truyền hình chưa được quan tâm mấy. Đến khi phim truyền hình được tái sinh, Chinh quyết đưa hai đứa con tinh thần là hai phim truyền hình 30 tập do Chinh tự viết là: “Người anh yêu là bà chằn!”, “Vô tâm hay vô tình “ đến với khán giả!

Chinh hy vọng thông qua các sản phẩm được đầu tư kỹ về nội dung sẽ giúp khán giả không chỉ giải trí mà còn được cả giá trị nhân văn! Còn nếu có tài trợ thì Chinh sẽ phát luôn trên online, tất nhiên là miễn phí.

Hình như Chinh rất có duyên với con số 2?

Dạ, đúng thế. Hình như con số 2 gắn với Chinh một cách ngẫu nhiên nhưng cứ như có một sắp xếp vô hình, cả cuộc sống lẫn công việc và cả trong nghệ thuật. Khi trước “xấu xí” Chinh chỉ dám chọn áo quần đúng 2 màu đen và trắng để mặc. Chinh học 2 trường, 2 ngành: Kinh tế và Nghệ thuật. Khi Chinh “lột xác”, so sánh những hình ảnh cũ, như 2 con người hoàn toàn khác. Có chút thành công trong sự nghiệp, kinh tế ngày trước và hiện tại cũng là 2 điều kiện khác nhau. Hình như khi đẹp hơn, thành công hơn, bên trong cũng là 2 cá tính đối nghịch nhau. Ngoại hình đã giúp Chinh có 2 việc làm song song là: Giám đốc truyền thông- marketing- thương hiệu cho một ngân hàng và nghề đạo diễn phim.

Những ngày Thành phố giãn cách, Chinh làm gì?

Công việc ở công sở vẫn tiến hành không thể dừng lại được, tất nhiên là tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế rất nghiêm chỉnh. Về nghệ thuật thì dù không quay trên phim trường, nhưng Chinh vẫn “quay” trong những dự án đang ở trạng thái ý tưởng. Vâng! Khi dịch bệnh được khống chế, khi chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa cúm COVID-19 đại trà, mọi sinh hoạt trở lại bình thường ở thành phố, chắc chắn Chinh sẽ “triển” ngay các dự án của mình ngay khi có cơ hội.


Hoài Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn