Đạo chích hơn 60 tuổi trộm cắp tài sản tại bệnh viện K2 Tân Triều

02-10-2023 3:41 PM | Pháp luật

SKĐS - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nghiêm Văn Tịch (SN 1962), trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 16h00 ngày 12/9, tổ công tác đội CSHS – Công an huyện Thanh Trì làm nhiệm vụ trên địa bàn thị trấn Văn Điển, phát hiện người đàn ông trung niên điều khiển xe máy hiệu Honda Airblade có biểu hiện nghi vấn.

Trước những biểu hiện bất thường của đối tượng, cơ quan Công an đã đấu tranh, làm rõ nhân thân đối tượng là Nghiêm Văn Tịch, đồng thời xác minh đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bằng biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng, Tịch phải thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của các bệnh nhân trong bệnh viện K2 Tân Triều. Ngoài ra, Tịch còn trộm cắp nhiều tài sản của người bệnh trong xóm trọ lân cận.

Làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản bệnh nhân bệnh viện K2 Tân Triều - Ảnh 2.

Đối tượng Nghiêm Văn Tịch.

Cụ thể, khoảng 2h00 ngày 12/9/2023, lợi dụng lúc mọi người ngủ say, Tịch lẻn vào khu trọ ở thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp lấy trộm tổng cộng 3 điện thoại và 26 triệu đồng của người dân để ở đầu giường.

Sau khi trộm cắp xong, Tịch mang tài sản trên đến cửa hàng mua bán sửa chữa điện thoại Tùng Nghĩa tại địa chỉ 489 đường Ngọc Hồi, Thị trấn Văn Điển, bán cho anh Trương Văn N.

Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nghiêm Văn Tịch, thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến vụ việc.

Tổng số tài sản Tịch trộm cắp trong đêm 12/9 là khoảng 26.300.000 đồng và số tiền 10.500.000 đồng là tiền do Tịch bán 3 chiếc điện thoại trộm cắp của người dân. Toàn bộ số tiền Tịch đã sử dụng cho mục đích cá nhân cho đến khi bị bắt thì còn lại 7.500.000 đồng.

Cơ quan điều tra đã tiến hành dẫn giải Tịch đến vị trí trộm cắp tài sản, vị trí vứt chiếc sim điện thoại, vị trí vứt chiếc ví cùng giấy tờ tùy thân của nạn nhân và cửa hàng mà Tịch đem bán 3 chiếc điện thoại trên để phục vụ công tác điều tra.

Video có thể bạn quan tâm:

Tập yoga có tốt cho tim mạch ?


Anh Minh
Ý kiến của bạn