Danh tính nghi phạm cướp dây chuyền của diễn viên Minh Hằng

21-07-2023 10:25 | Pháp luật

SKĐS - Nguyễn Mạnh Dương - đối tượng cướp giật dây chuyền của diễn viên Minh Hằng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ diễn viên Minh Hằng bị cướp giật, sáng 21/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đã bắt nghi phạm cướp giật tài sản Nguyễn Mạnh Dương (45 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) và bàn giao Công an quận Ba Đình xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 18/7, chị Nguyễn Minh Hằng (diễn viên Minh Hằng) đến Phòng CSHS CATP Hà Nội trình báo về việc bị cướp sợi dây chuyền. Theo tường trình của nữ diễn viên, khoảng 14h ngày 16/7, khi chị đang đi bộ trên đường La Thành hướng đường Nguyễn Chí Thanh, thuộc địa phận quận Ba Đình, đã bị 1 đối tượng nam giới bất ngờ giật sợi dây chuyền đang đeo ở cổ.

Nhận được tin báo, đến ngày 19/7, Công an quận Ba Đình phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự đã tập trung truy xét, bắt giữ được nghi phạm cướp giật tài sản là Nguyễn Mạnh Dương.

Lý lịch 'đen tối' nghi phạm cướp dây chuyền của diễn viên Minh Hằng - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Mạnh Dương tại cơ quan điều tra.

Theo Công an quận Ba Đình, vào khoảng 14 giờ ngày 16/7, Dương mặc áo phông xanh, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe máy SH Mode đã tháo biển kiểm soát đi cướp giật dây chuyền của người đi đường.

Đến khoảng 14 giờ 40 cùng ngày, khi Dương đi trên đường La Thành hướng về đường Nguyễn Chí Thanh thì phát hiện diễn viên Minh Hằng đi bộ ngược chiều, trên cổ có đeo một dây chuyền vàng.

Thấy vậy, Dương quay xe đi ngược chiều bám theo, khi nạn nhân quay mặt hướng ra đường, Dương áp sát, giật sợi dây chuyền vàng rồi bỏ chạy.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Dương đưa cho vợ là Nguyễn Thị Thu Trang (41 tuổi) xem sợi dây chuyền vừa cướp giật được. Lúc này, Trang có hỏi về nguồn gốc sợi dây, Dương nói vừa đi cướp giật được của người đi đường và rủ đi bán cùng thì Trang đồng ý.

Sau đó, Dương chở vợ đến cửa hàng vàng bạc của chị PTT ở Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bán sợi dây chuyền được 54 triệu đồng. Về nhà Dương đã đưa cho vợ 42 triệu đồng để chi tiêu việc gia đình.

Trang đã tiêu hết khoảng 32 triệu đồng (trong đó có mua 1 điện thoại Iphone XS max với giá 6,1 triệu đồng), số tiền còn lại khoảng 10 triệu đồng thì để ở tủ quần áo trong phòng ngủ trên tầng 4.

Sợi dây chuyền của nữ diễn viên Minh Hằng bị mất có trị giá hơn 56 triệu đồng.

Đáng chú ý, tại cơ quan điều tra, Dương còn khai nhận gây ra 2 vụ cướp giật tài sản khác. Vụ thứ nhất vào ngày 15/6/2023 trên đường Nhân Hòa, phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Dương tiếp cận nạn nhân giật dây chuyền nhưng không đứt khiến nạn nhân ngã ra đường. Không lấy được tài sản, Dương lái xe bỏ chạy.

Vụ thứ hai, vào đầu tháng 7/2023 ở trên đường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm; Dương phát hiện một người phụ nữ đeo dây chuyền màu vàng và đã giật được, rồi mang bán với giá 18 triệu đồng. Sau đó, Dương khai cũng đưa cho người thân 10 triệu đồng, giữ lại 8 triệu đồng ăn tiêu.

Theo hồ sơ, Nguyễn Mạnh Dương có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ để xử lý những người có liên quan.


Đức Lê (t/h)
Ý kiến của bạn