Hà Nội

Đánh sập đường dây cờ bạc nghìn tỷ của ông chủ tạp chí Gay Việt

24-01-2015 9:24 AM | Thời sự

Hưng khá nổi tiếng, được biết đến là ông chủ của tạp chí Attitude, tạp chí phát hành hàng tháng dành cho giới đồng tính nam

Chiều 23-1, Đại tá Trần Văn Doanh - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao, Bộ công an cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự đồng loạt tập kích, đánh sập 1 “tập đoàn” cờ bạc trực tuyến quy mô cực lớn thông qua trang mạng 12bet.com, có đại bản doanh đóng tại TP.HCM.

Theo Đại tá Trần Văn Doanh, các cục nghiệp vụ đã phối hợp, chia thành nhiều tổ công tác, bất ngờ khám xét, kiểm tra 8 địa điểm tại các quận, huyện, bắt giữ 7 đối tượng, triệu tập làm việc 5 đối tượng khác; đồng thời thu giữ nhiều máy tính, tài liệu.

Tô Công Hưng - ông chủ tạp chí Attitude và là trùm tập đoàn cờ bạc trực tuyến 12bet.com

Theo điều tra sơ bộ, trang 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippines, được điều hành bởi các trùm cờ bạc người nước ngoài. “Chi nhánh” của trang này tại Việt Nam được quản lý, điều hành bởi Tô Công Hưng (SN 1982, trú quận 2). Hưng khá nổi tiếng, được biết đến là ông chủ của tạp chí Attitude, tạp chí phát hành hàng tháng dành cho giới đồng tính nam (gọi nôm na là tạp chí Gay Việt) tại Việt Nam, trụ sở chính ở tầng 4, tòa nhà Thảo Nguyên, số 47, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3.

 

Biên bản về việc bắt người và tang vật vụ án

Để điều hành “tập đoàn” cờ bạc này, Hưng tuyển chính chị ruột của mình và nhiều đối tượng khác làm quản trị viên trang www.12bet.com. Con bạc muốn chơi phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho các quản trị viên hoặc Hưng, sau đó nhận tiền ảo được quy đổi trên tài khoản của trang www.12bet.com. Khi thắng, nếu con bạc có nhu cầu quy đổi tiền thật, sẽ được nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng. Khi bị bắt giữ, Hưng và đồng bọn khai mỗi tháng chuyển tiền thông qua tài khoản ngân hàng cho các trùm cờ bạc nước ngoài hàng chục triệu USD và từ khi hoạt động đến nay chúng đã giao dịch trên dưới 1.000 tỷ đồng.

Hiện CQĐT - Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tội phạm công nghệ cao luôn thay đổi phương thức, thủ đoạn

Các đối tượng luôn thay đổi phương thức, thủ đoạn để nhằm chống đối với cơ quan bảo vệ pháp luật và tìm mọi cách che giấu hành vi phạm tội của mình, nhất là đối với tội phạm công nghệ cao. Đây là một trong những khó khăn của lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Đại tá Trần Văn Doanh (Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an)

Theo An ninh Thủ đô

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn