DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá
HY - 07:56 28/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đăng tải công khai Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá trên website của Cục.

Danh mục gồm 3.899 sản phẩm như: Thanh nhiệt giải độc Tâm An; Phục Bách Vị; Ích Khí Thang Imucough; Men vi sinh Enterprobio Gold; Sản phẩm dinh dưỡng công thức - Dielac Alpha Gold IQ (1, 2, 3, 4)…

Theo quy định tại Thông tư 22/2018/TT-BYT, Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá bao gồm: 1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe; 2. Thực phẩm dinh dưỡng y học; 3. Thực phẩm bổ sung, bao gồm sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm công khai trên trang thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm danh mục các sản phẩm quy định trên.

Xem toàn văn Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá trên website của Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

HY

Tin liên quan
Nhiều trang web quảng cáo "nổ", thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng
SKĐS - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), một số website và trang mạng xã hội vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, quảng cáo không đúng công dụng bản chất của sản phẩm, cường điệu hóa công dụng của sản phẩm.
“Ông lớn" trong ngành thực phẩm chức năng Nhật có mặt tại Việt Nam
SKĐS - Thị trường thực phẩm chức năng thời gian qua đã đặt ra bài toán khó không chỉ với cơ quan quản lý mà còn với các khách hàng mong muốn tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Chính vì vậy, sự gia nhập thị trường của những “ông lớn” có uy tín từ nước ngoài đã đem lại cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn an tâm và tin tưởng.
Người tiêu dùng không sử dụng các thực phẩm chức năng “thổi phồng” công dụng
SKĐS - Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng nâng cao sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh, hoàn toàn không được quảng cáo, ghi nhãn công dụng là điều trị, thay thế thuốc chữa bệnh, không được dùng hình ảnh, uy tín, danh nghĩa của cán bộ y tế, của cơ sở y tế để quảng cáo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm