Đánh đổi tất cả miễn sao ly dị được vợ

18-09-2014 9:00 PM | Giới tính

Gia đình tôi ngăn cản việc ly dị vì họ lo nếu vợ làm lớn chuyện ngoại tình sẽ ảnh hưởng tới công việc của tôi. Tôi chấp nhận vì muốn chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc này.

Tôi 30 tuổi, lập gia đình được ba năm. Tôi và vợ quen nhau qua vài người bạn, vợ xinh đẹp nhưng tính khí thất thường dù gia đình chỉ bình thường. Vợ luôn tỏ ra đỏng đảnh, muốn người khác cung phụng mình. Quen nhau được hai năm, tôi nhận thấy tính cách chúng tôi không thể hòa hợp được nhưng do hai bên gia đình đều biết nhau, mẹ thúc giục tôi chuyện cưới xin. Tôi không đồng ý vì có cưới về sống với nhau cũng không hòa hợp được. Không khí gia đình nặng nề hơn khi mẹ tôi ép cưới, cũng chẳng phải vì thích cô ấy mà vì hai gia đình đã qua lại hai năm nay, bà không muốn người lớn phải khó xử.

Mấy tháng sau, lễ cưới của chúng tôi nhanh chóng diễn ra. Tôi làm trong quân đội, vợ làm kế toán của công ty gần nhà. Bố mẹ tôi xây cho hai đứa ngôi nhà ra ở riêng. Cưới nhau ba năm nay nhưng chúng tôi chưa có con. Người không muốn có con là tôi, vì chúng tôi hay cãi vã, vợ bỏ đi với mấy người bạn có khi cả tháng không về nhà. Tôi có nói với bố mẹ vợ nhưng lúc đầu họ bênh con gái, sau lại nói bố mẹ còn không dạy nổi nó.

Có lần tôi cũng đi đón về, vợ nói nếu còn cãi nhau lại bỏ đi. Mỗi lần như vậy vợ đập đồ đạc trong nhà không chừa thứ gì. Tôi biết cuộc sống sao tránh nổi những xích mích, tôi là đàn ông cũng có sĩ diện và sức chịu đựng nhưng chưa một lần đánh vợ, chỉ chọn cách im lặng. Hôn nhân của chúng tôi nặng nề suốt hai năm đầu. Chúng tôi không còn ngủ chung một năm nay, tôi khi thì ra phòng khách ngủ, khi thì ngủ ở đơn vị, không còn tình cảm với vợ.

Thực sự tôi muốn kết thúc cuộc hôn nhân này, một năm nay tôi có gặp và quen người con gái khác, trẻ đẹp dịu dàng. Tôi như tìm được sức mạnh để yêu đời hơn. Em biết chuyện gia đình tôi, ban đầu chúng tôi chỉ như những người bạn tâm sự. Em ngoan ngoãn, hiền lành, tôi yêu em từ khi nào không biết, cảm giác bồi hồi nhớ nhung mà chưa một lần trong đời có được. Vì hiểu hoàn cảnh của tôi nên em thương tôi lắm. Chúng tôi đến với nhau không toan tính điều gì. Trong hoàn cảnh này em yêu tôi sẽ thiệt thòi rất nhiều, tôi luôn cố gắng bù đắp cho em, chưa một lần nghĩ tới chuyện đi quá giới hạn bởi muốn mang hạnh phúc trọn vẹn cho em chứ không phải vài phút nông nổi.

Một ngày vợ tôi biết chuyện, cô ấy đập phá điện thoại khi đọc tin nhắn của tôi và em. Cô ấy gọi điện chửi mắng em, em im lặng không nói gì. Thực ra đến giờ cô ấy vẫn chưa biết em là ai ngoài số điện thoại. Tôi và em quyết định hạn chế gặp để tránh phiền phức cho em. Tôi thương và nhớ em da diết, mỗi lần gọi điện em đều khóc. Tôi đề nghị với vợ về việc ly dị, muốn giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này vì cho dù không có em thì vợ chồng tôi sớm muộn cũng ly hôn. Vợ viết đơn và đưa tôi ký. Cô ấy nói sẽ lên đơn vị trình báo về việc tôi ngoại tình, tôi đồng ý vì chấp nhận đánh đổi.

Vậy mà tôi ký gần chục lá đơn cô ấy đưa nhưng hai tháng nay chưa thấy có giấy của tòa gọi. Tôi về nhà vô tình thấy mấy lá đơn vẫn còn nằm trong tủ, hỏi thì vợ tiếp tục chửi mắng, dọa sẽ tìm ra em và hành hạ em. Tôi lo lắng cho em vì biết vợ sẽ không để yên nếu tìm được, tôi thương em nhiều hơn. Hàng ngày tôi vẫn gọi em, nhắn tin nhưng ít gặp hơn. Tôi nhớ em, muốn có em làm vợ, muốn xây dựng hạnh phúc cùng em. 30 tuổi, tôi muốn làm cha, giờ quá mệt mỏi bởi lựa chọn sai lầm với vợ. Gia đình tôi ngăn cản việc ly dị bởi họ lo nếu vợ làm lớn chuyện ngoại tình này sẽ ảnh hưởng tới công việc của tôi. Tôi chấp nhận dù phải đánh đổi vì muốn chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc này.

Theo VnExpress


Ý kiến của bạn