Đánh đập, ép thiếu nữ 19 tuổi sang Trung Quốc bán dâm

17-11-2023 16:09 | Pháp luật

SKĐS - Phạm Thị Vân cùng đồng bọn lừa thiếu nữ 19 tuổi đi bán hàng nước ở Quảng Ninh nhưng thực chất là sang Trung Quốc bán dâm.

Ngày 17/11, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Vân (SN 1979, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) mức án 8 năm tù về tội Mua bán người.

Trước đó, vào năm 2001, bị cáo Vân từ Việt Nam sang Trung Quốc sống lang thang, làm nghề bán dâm tại thị trấn Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Vân bán nước ở vỉa hè, nhưng thực chất là chờ có khách gọi sẽ đi bán dâm.

Tháng 5/2002, bị cáo về Việt Nam và lấy chồng là ông Lê Công Hoàng (SN 1978, trú tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Tháng 12/2002, Vân đưa chồng sang Trung Quốc chơi và ở cùng tại thị trấn Đông Hưng. Tại đây, "ngựa quen đường cũ", bị cáo tiếp tục đi bán dâm để kiếm tiền. Trong khi đó, ông Hoàng ở nhà lo cơm nước.

Khoảng một tháng sau, vợ chồng Vân quay về Việt Nam sinh sống. Do muốn có thêm thu nhập nên Vân bảo chồng tìm phụ nữ để đưa sang Trung Quốc đi bán dâm cùng mình, tiền kiếm được cả hai cùng sử dụng. Sau đó ông Hoàng đã rủ bạn là Lương Minh Thiện (SN 1980) tìm phụ nữ để đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm, tiền bán dâm sẽ chia cho Thiện cùng hưởng.

Đánh đập, ép thiếu nữ 19 tuổi sang Trung Quốc bán dâm- Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Vân tại tòa. Ảnh: T.N

Sau khi nhận lời đồng ý, Thiện nhắm đến cô bạn thân thiết tên T. (SN 1982, ở Đông Anh). Thiện vốn hay đến nhà chị T. chơi nên được bố mẹ chị tin tưởng. Ngày 18/5/2003, Thiện hẹn vợ chồng bị cáo Vân đến nhà chị T. chơi để tìm cách lừa đưa chị sang Trung Quốc.

Đến nhà chị T., Thiện cùng vợ chồng Vân nói chuyện với bố mẹ chị T., xin phép cho chị đến Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để làm công việc bán hàng cho Vân với mức lương 700.000 đồng/tháng. Ban đầu, bố mẹ chị T. không chịu, nhưng khi Thiện cam kết sẽ đi cùng chị T., còn Vân hứa nếu chị T. không làm được sẽ cho về luôn thì bố mẹ chị T. đã gật đầu đồng ý.

Sau đó vợ chồng Vân cùng Thiện đón xe ô tô khách đưa chị T. đến thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, rồi nhóm buôn người đưa nạn nhân đi đò qua sông, sang Trung Quốc.

Sang bên kia biên giới, Vân đưa chị T. đến nhà trọ ở Đông Hưng. Chị T. không đồng ý bán dâm thì bị Vân đánh, nhốt trong phòng hơn 10 ngày nên buộc phải chấp nhận bán dâm. Hàng ngày, Vân dẫn chị T đi bán dâm ở nhiều nhà nghỉ khác nhau và thu tiền.

Khi thấy Hoàng và Thiện quay về mà con gái mình "bặt tin", gia đình chị T. đã đi gặp và yêu cầu Hoàng, Thiện đưa chị T. về. Do sợ sự việc bị lộ nên Hoàng và Thiện quay trở lại Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch định tìm cách đưa chị T. về Việt Nam. Khi đó Vân dọa, nếu Hoàng và Thiện không quay về Việt Nam ngay sẽ bị cảnh sát Trung Quốc bắt vì không có giấy tờ tùy thân. Do vậy, cả hai đã bỏ mặc chị T. và quay về Việt Nam.

Sau khi bị đánh đập, ép phải đi bán dâm trong khoảng 15 ngày, chị T. đã bỏ trốn và tìm đến trụ sở Công an thị trấn Đông Hưng, Trung Quốc trình báo.

Ngày 20/7/2003, chị T. được trao trả về Việt Nam, thoát khỏi cảnh sống địa ngục và đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh, Hà Nội tố giác hành vi của Vân, Hoàng và Thiện.

Ngày 11/9/2003, CQĐT đã khởi tố bị can đối với Lê Công Hoàng, Lương Minh Thiện và Phạm Thị Vân về tội Mua bán phụ nữ. Cả 2 đã phải lần lượt nhận mức án 6 năm và 5 năm tù.

Riêng Vân bỏ trốn và đến ngày 9/6/2023, Vân bị Công an phường Gia Thuy, quận Long Biên, TP. Hà Nội bắt theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội.

Mời bạn đọc xem tiếp video: Vạch trần thủ đoạn hoạt động mua bán dâm trong giới Showbiz

Vạch trần thủ đoạn hoạt động mua bán dâm trong giới Showbiz.


Quỳnh Mai
Ý kiến của bạn