DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đảng ủy Bộ Y tế tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015
00:00 09/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - .Báo cáo của Đảng ủy Bộ Y tế cho biết, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường, chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng lên, tình trạng quá tải ở một số bệnh viện đã được cải thiện...

Ngày 9/2/2015, Đảng Ủy Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có đồng chí Trần Tiến Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương; các đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Lê Ngọc Chính, Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Bộ Y tế và các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối; lãnh đạo các cục, vụ, tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ, các đồng chí là bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên và đảng viên tiêu biểu của 97 đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Y tế.

Báo cáo của Đảng ủy Bộ Y tế cho biết, năm 2014 về thực hiện nhiệm vụ chính trị, đối với ngành y tế, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường, chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng lên, tiếp tục đầu tư xây mới, nâng cấp, mở rộng nhiều bệnh viện nên tình trạng quá tải ở một số bệnh viện đã được cải thiện... Tuy nhiên ngành y tế cũng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức trước nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tăng, quá tải bệnh viện chưa giải quyết triệt để, một số dịch bệnh vẫn còn xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước…

Ông Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Viết Tiến, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao bản báo cáo của Đảng Ủy Bộ Y tế về những kết quả đạt được của ngành y tế trong năm qua, đề cao việc ứng dụng đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khám chữa bệnh, trong sản xuất vắc- xin và đặc biệt đánh giá cao 10 thành tựu nổi bật của ngành y tế… Tuy nhiên ông cho rằng, trong thời gian tới cần giữ vững các thành tựu này một cách ổn định và bền vững. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải tại các bệnh viện, nâng cao trình độ và y đức cho cán bộ y tế, đẩy mạnh việc bảo hiểm y tế toàn dân, triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh… thì việc xây dựng các Nghị định, luật, và các văn bản qui phạm pháp luật phải phù hợp với tình hình thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu thực tế; Khắc phục, chỉnh sửa những bất cập, hạn chế các văn bản qui phạm pháp luật trước đây để việc thực hiện công tác khám chữa bệnh đi vào thực tiễn tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất… và tạo niềm tin tưởng hơn nữa vào công tác khám chữa bệnh đối với người dân.

Ông Lê ngọc Chính, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Y tế đọc báo cáo tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Ông Lê Ngọc Chính, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Y tế đọc báo cáo tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Nhân dịp này, có 7 đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 7 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng do Đảng Ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng. Đảng ủy Bộ Y tế cũng đã tổ chức trao quyết định khen thưởng và tặng giấy khen cho các Đảng Bộ, Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và giấy khen cho các đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.

Trao Bằng khen cho các Đảng bộ đạt tiêu chuẩn Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2010-2014)

Trao Bằng khen cho các Đảng bộ đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền (2010-2014)

Đảng bộ báo Sức khỏe và Đời sống được tặng Bằng khen đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2010-2014) của Đảng Ủy Khối các cơ quan Trung ương và Chi bộ 3 (thuộc Đảng bộ báo Sức khỏe và Đời sống) được tặng giấy khen đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2014 của Đảng ủy Bộ Y tế.

PV

 

 

 

 

 

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm