DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảng ủy Bộ Y tế: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Mai Hương - 15:48 18/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/3/2021 tại Bộ Y tế, Đảng ủy Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Minh Lợi, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ, Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng.

Về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, các đồng chí đại diện các ban Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và hơn 200 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Đảng ủy Bộ, cấp ủy viên các đảng ủy, chi ủy trong toàn Đảng bộ Bộ, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan Bộ...

Đ/c Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghịĐồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Tuấn Anh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình của các cán bộ, nhân viên trong toàn ngành Y tế thời gian vừa qua, nhất là trong đại dịch COVID-19. Sự hy sinh, cố gắng của các cán bộ, nhân viên y tế vì sức khỏe cộng đồng, vì sự bình yên của đất nước trước đại dịch COVID-19 đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, nhất là tổn thất về người, đưa Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới thành công trong việc khống chế dịch bệnh COVID-19 và tăng trưởng kinh tế trong đại dịch. Đó là minh chứng sống động nhất cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cán bộ, nhân viên ngành Y.

Bộ trưởng cũng cho rằng chưa bao giờ vị thế, niềm tin và tình cảm của nhân dân đối với ngành Y tế có được như hiện nay, có được niềm tin, tình cảm ấy qua đại dịch COVID-19 đã khó nhưng giữ được càng khó bội phần. Bộ trưởng mong muốn toàn ngành Y tế tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải xa vời mà ngay trong các công việc hàng ngày của mỗi người, trong chính lá thư Bác gửi cho ngành Y tế ngày 27/2/1955, trong đó Bác nhấn mạnh đến 3 điểm cốt lõi là đoàn kết, yêu thương người bệnh và xây dựng nền y học Việt Nam khoa học, dân tộc, đại chúng.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Bộ Y tế cần lãnh đạo, chỉ đạo tập trung đổi mới xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, xã hội hóa ngành y tế, đổi mới phong cách khám chữa bệnh, đổi mới đào tạo…

Đ/c Đỗ Xuân TuyênĐồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII. Ảnh: Tuấn Anh.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Lợi, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ đã báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đình Anh, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Bộ Y tế.

Thay mặt Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Đảng bộ Bộ Y tế trong năm 2020 và hy vọng với những thành tích đã đạt được, nổi bật trong đại dịch COVID-19, Đảng bộ Bộ Y tế tiếp tục phát huy và nhân lên trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Cũng tại Hội nghị Đảng ủy Bộ Y tế đã khen thưởng cho 8 tập thể và 29 cá nhân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020, 18 tập thể (trong đó có Đảng bộ Báo Sức khỏe & Đời sống) và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Tô Quang TrungĐồng chí Tô Quang Trung, Phó Bí thư Đảng ủy Báo, Phó Tổng biên tập Báo thay mặt Đảng ủy Báo nhận Giấy khen của Đảng ủy Bộ. Ảnh: Tuấn Anh.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế một lần nữa nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, nỗ lực đồng lòng của toàn cán bộ, đảng viên trong ngành Y tế, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, trước mắt là làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo khống chế tốt, không để dịch lan rộng; triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cũng như hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, hồ sơ quản lý sức khỏe...

 

 

Mai Hương

Tin liên quan
Hưởng ứng sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Nắm lạt tre của Bác Hồ
SKĐS - Bộ Chính trị, Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng người trí thức
SKĐS - ...Công ơn của Bác đối với Tổ quốc ta, với nhân dân ta và riêng đối với bản thân tôi vô cùng to lớn.
Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo Nga
SKĐS - Trên website 24smi.org/celebrity của nước Nga, trong mục về danh nhân thế giới còn ghi lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những lời lẽ trìu mến như “Người suốt đời tận tụy vì nước vì dân”, “yêu nước và yêu nhân loại” ...
Chủ tịch Hồ Chí Minh và mối thân tình Việt Nam - Ấn Độ
SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), báo The Times of India (Ấn Ðộ) đã đăng tải bài viết ca ngợi vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và công sức của Người trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Ðộ. Báo Sức khỏe & Ðời sống trích đăng bài viết này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm