Truyền hình trực tuyến: Sâu răng - nguyên nhân phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả

SKĐS - Bệnh răng miệng là vấn đề thường gặp và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi người. Bệnh lý hay gặp trong răng miệng chính là sâu răng. Vậy nguyên nhân phổ biến là gì? Cách nào giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh sâu răng?

Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Sâu răng - nguyên nhân phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả" vào lúc 20h00, thứ Sáu ngày 26/11/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Bệnh sâu răng là một trong những bệnh lý nhiễm khuẩn phổ biến nhất trên thế giới và ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 80% dân số Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Sâu răng được đặc trưng bởi sự phá hủy các thành phần khoáng trong cấu trúc của răng do vi khuẩn gây ra. Điều này làm cho cấu trúc răng bị mềm đi và sụp xuống tạo thành các khoang gọi là lỗ sâu răng.

Sâu răng do nhiều nguyên nhân kết hợp gây ra, trong đó nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng là do vệ sinh răng miệng không đúng cách và không thường xuyên. Trong quá trình ăn uống, các mảng thức ăn đọng lại ở các kẽ răng và trên bề mặt răng nếu không được làm sạch sẽ lên men và tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, tấn công men răng và hình thành lỗ sâu.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các bệnh răng miệng nói chung và sâu răng nói riêng, nguyên nhân và cách phòng tránh sâu răng từ đó mang lại sức khỏe, sự tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Sâu răng - nguyên nhân phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả".

Đến với chương trình, quý khán giả không chỉ nhận được sự tư vấn, giải đáp từ chuyên gia để hiểu rõ hơn về bệnh răng miệng, nguyên nhân gây sâu răng, cách phòng tránh cũng như hướng dẫn vệ sinh răng đúng cách… 

Các câu hỏi như sử dụng kem đánh răng nào tốt? Có cần thay đổi kem đánh răng khi sâu răng… cũng sẽ được giải đáp trong chương trình. Bạn đọc theo dõi chương trình cũng sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích giúp làm sạch răng miệng, bảo vệ khỏi sâu răng, chữa sâu răng đúng cách.

Khách mời tham gia chương trình:

PGS.TS.BS Phạm Như Hải, nguyên Trưởng khoa Răng miệng, Bệnh viện Việt Nam – Cuba, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Truyền hình trực tuyến: "Sâu răng - nguyên nhân phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả" - Ảnh 2.

MC Việt Hồng:

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào lúc vào lúc 20h00, thứ Sáu ngày 26/11/2021.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS.BS Phạm Như Hải, nguyên Trưởng khoa Răng miệng, Bệnh viện Việt Nam – Cuba, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và may mắn nhất.

Câu hỏi tương tác số 1

Nguyên nhân nào gây sâu răng?

A, Do thói quen ăn uống lạm dụng đồ ngọt.

B, Do vệ sinh răng miệng kém.

C, Do lạm dụng đồ uống có cồn và thuốc lá.

D, Do thiếu Florua.

E, Tất cả cá đáp án trên

Đáp án đúng: E. Tất cả các đáp án trên

Chúc mừng độc giả có facebook là Hang Do Thi đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình!

Câu hỏi tương tác số 2

Kem đánh răng dạng bọt có ưu thế vượt trội nào sau đây?

A,  Sạch răng, thơm miệng

B,  Giúp răng chắc khỏe, trắng sáng tự nhiên   

C,  Giảm mảng bám, ngừa sâu răng

D,  Hạn chế biêm lợi và chảy máu chân răng

E, Góp phần ngăn ngừa vi sự phát triển của vi khuẩn có hại

F, Tất cả các đáp án trên

Đáp án đúng: F. Tất cả các đáp án trên

Chúc mừng độc giả có facebook là Tuệ Anh đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình!

Cảm ơn nhãn hàng Kem đánh răng Dentist H2H đã đồng hành cùng chương trình.

Truyền hình trực tuyến: "Sâu răng - nguyên nhân phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả" - Ảnh 4.

 

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Ý kiến của bạn