Ngay từ đầu khi biết đêm chung kết sẽ được diễn ra dưới bàn tay “phù phép” của đạo diễn Việt Tú, những người hiểu nghề đã phần nào tưởng tượng được sự đẹp mắt về thị giác mà mình sẽ được thưởng thức. Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: “Tôi cảm thấy hài lòng về phần việc của mình, sân khấu được hiện thực hóa như mong muốn của phía đơn vị thực hiện là Tập đoàn MV Crop cũng như của tôi. Tôi nghĩ với sự hoành tráng và lộng lẫy của sân khấu đêm chung kết hôm nay chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khán giả khó tính nhất.”

Á hậu 2 thuộc Đặng Thùy Trang (Ảnh: Như Ý)
Ngay từ đầu đạo diễn Việt Tú đã xác định: “Mọi hoạt động diễn ra trên sân khấu đêm chung kết đều có tâm điểm là sự đăng quang của tân hoa hậu. Do đó ê-kíp không có chiêu trò gì để làm xao nhãng sự chú ý của khán giả khi theo dõi đêm chung kết. Điểm nhấn của đêm chung kết chính là sự hoành tráng và đẹp mắt của sân khấu, nơi sẽ diễn ra giây phút đăng quang của HHVN 2010”.
Các giải thưởng phụ của cuộc thi HHVN 2010 Người đẹp biển: Nguyễn Thị Loan Người đẹp tài năng: Nguyễn Phạm Bích Trâm Người đẹp có gương mặt khả ái (Miss Eurowindow): Huỳnh Bích Phương Người đẹp thân thiện: Nguyễn Bảo Ngọc Người đẹp được bình chọn nhiều nhất: Huỳnh Bích Phương |
Ngoài sân khấu, điểm nhấn đêm chung kết còn ở những video giới thiệu về người phụ nữ Việt Nam với chủ đề Nghìn năm hương sắc được hiện thực hóa bằng những câu mang đầy chất thơ của nhà thơ, nhà biên kịch Phan Huyền Thư. Đêm chung kết sẽ hoàn hảo hơn nếu không có chuyện nhầm lẫn liên tục khi giới thiệu các trường mà các thí sinh thuộc Top 20 đang theo học, cũng như việc đọc nhầm tên của các siêu mẫu nam tháp tùng các thí sinh đoạt giải phụ của MC Anh Tuấn và Ngô Mỹ Uyên. Đây là lỗi mà không ai nghĩ rằng hai MC kỳ cựu lại dễ mắc phải như vậy.
Tiếc cho một số gương mặt sáng giá
BTC cho biết Top 10 cũng đã là một danh hiệu với các thí sinh rồi nên không có phần thi nào giữa các thí sinh trong top này. Từ Top 10, năm thí sinh có điểm số cao hơn cả gồm: Nguyễn Thị Loan, Đặng Thùy Trang, Nguyễn Bảo Ngọc, Đặng Thị Ngọc Hân, Vũ Thị Hoàng My đã bước tiếp vào vòng thi ứng xử. Trước mỗi câu trong phần trả lời của các thí sinh, khán giả tại sân khấu nhạc nước Tuần Châu đã có những động thái không được đẹp khi huýt sáo, và cười ồ lên khiến các thí sinh mất bình tĩnh. MC Anh Tuấn đã phải nhắc khán giả trật tự để không ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh nhưng không ăn thua. Thậm chí sau phần thi ứng xử thí sinh Đặng Thùy Trang đã quá run và rơm rớm nước mắt.
Sau màn thi ứng xử, thí sinh Đặng Thị Ngọc Hân đã được chọn là chủ nhân của chiếc vương miện HHVN 2010. Chiến thắng của Đặng Thị Ngọc Hân có phần gây ngỡ ngàng với không ít người. Ngay từ những ngày đầu đến Tuần Châu, Đặng Thị Ngọc Hân cũng là một trong những thí sinh gây được chú ý với báo giới và chắc hẳn cả BGK nhưng Ngọc Hân chưa bao giờ tỏ ra nổi bật so với các thí sinh khác của cuộc thi như: Vũ Thị Hoàng My, Nguyễn Thị Loan, hay Đặng Thùy Trang.
Ngay trước đêm chung kết diễn ra, đã có thông tin đồn đại về người đăng quang. Cũng cần nói thêm NTK Minh Hạnh trong BGK là người hiểu thí sinh Đặng Thị Ngọc Hân hơn ai hết bởi bà đã từng có thời gian làm việc gần 10 năm với Công ty Người mẫu New Tallent, nơi mà Đặng Thị Ngọc Hân đã tham gia làm người mẫu từ rất lâu nay.
Với kết quả này hẳn vẫn có người thấy tiếc cho các gương mặt sáng giá còn lại là Nguyễn Thị Loan, Vũ Thị Hoàng My và Đặng Thùy Trang. Nhưng hẳn lựa chọn nào cũng có lý do của nó. Xin chúc mừng Đặng Thị Ngọc Hân, và chờ đợi sự tiếp tục “tỏa sáng” của cô trong suốt nhiệm kỳ Hoa hậu của mình, và mãi sau này...

