Đang thăng hoa ở châu Âu, Huỳnh Như có bỏ SEA Games 32?

09-03-2023 6:40 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Huỳnh Như vắng mặt tại Vòng loại 1 Olympic 2024 khu vực châu Á, nhưng dự kiến vẫn tham dự SEA Games 32 tại Campuchia.

Ngày 9/3, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách tập trung đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại 1 Olympic 2024 và SEA Games 32. Đáng chú ý, trong danh sách tập trung ĐT nữ Việt Nam lần này không có tên tiền đạo Huỳnh Như.

Lý giải về việc không triệu tập ngôi sao số 1 của bóng bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết, Huỳnh Như đang có phong độ tốt và ghi nhiều dấu ấn ở CLB Lank (Bồ Đào Nha), vì thế cô được tạo điều kiện tiếp tục chơi bóng ở nước ngoài.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF cho biết, Huỳnh Như dự kiến vẫn tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới. Đây là một tin vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Đang thăng hoa ở châu Âu, Huỳnh Như có bỏ SEA Games 32? - Ảnh 1.

Huỳnh Như đang thi đấu thăng hoa tại châu Âu.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam tập trung lần này có 31 cầu thủ thuộc các đơn vị TP HCM (11 cầu thủ), Hà Nội (8 cầu thủ), Than khoáng sản Việt Nam (8 cầu thủ), Hà Nam và Thái Nguyên - mỗi địa phương 2 cầu thủ.

Ngoài những gương mặt trụ cột, đã cùng đội tuyển nữ Quốc gia thi đấu tại SEA Games 31 và giải Đông Nam Á 2022, có một số gương mặt lần đầu tiên được huấn luyện viên Mai Đức Chung gọi lên tập trung như: Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa.

Bên cạnh đó, một số cầu thủ vắng mặt một thời gian dài cũng được gọi lại như Nguyễn Thị Thúy Hằng, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung hay Lê Thị Thùy Trang.

Ngoài ra, thành phần ban huấn luyện trợ giúp cho HLV Mai Đức Chung cũng có thêm trợ lý Phùng Thị Minh Nguyệt.

Đang thăng hoa ở châu Âu, Huỳnh Như có bỏ SEA Games 32? - Ảnh 2.

Danh sách tập trung đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại 1 Olympic 2024 và SEA Games 32.

Đánh giá về lực lượng được gọi lên tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung cho biết, trong năm 2023, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ phải tham dự nhiều giải đấu với nhiệm vụ quan trọng, gồm vòng loại 1 Olympic 2024, SEA Games 32 và VCK World Cup 2023.

"Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các giải đấu quan trọng này, đặc biệt VCK World Cup 2023, chúng tôi đã gọi nhiều gương mặt trẻ để họ làm quen với việc tập luyện cũng như thi đấu ở đội tuyển quốc gia.

Tất cả các cầu thủ phải thật nỗ lực và luôn luôn có sự cố gắng để hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu cũng như phong cách huấn luyện của ban huấn luyện đề ra.

Vòng loại 1 Olympic sắp tới tuy chúng ta gặp những đối thủ có thứ hạng thấp hơn, nhưng không vì thế chủ quan, mà phải tập trung tối đa để tiếp tục hướng tới các giải đấu tiếp theo", HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tại vòng loại 1 Olympic 2024 môn bóng đá nữ, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng C, thi đấu hai trận, với Afghanistan vào ngày 5/4 và chủ nhà Nepal vào ngày 11/4.

ĐT nữ Việt Nam hội quân vào ngày 10/3, sau đó di chuyển xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) để tập huấn. Sau hơn 1 tuần rèn thể lực (từ 11/3 đến 18/3), thầy trò HLV Mai Đức Chung quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và chuyển sang giai đoạn lắp ráp đội hình, rèn kỹ - chiến thuật.

Dự kiến, ĐT nữ Việt Nam có một số trận đấu giao hữu trước khi di chuyển sang Nepal để tham dự vòng loại 1 Olympic 2024 - khu vực châu Á.


Ngọc Phương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH