DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảng Lao động của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thắng cử
H.Trà - 16:59 18/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, với lời hứa sẽ giải quyết bất bình đẳng xã hội trong nhiệm kỳ 2 của bà.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu trước các thành viên Đảng Lao động sau khi giành chiến thắng.

Với phần lớn số phiếu đã được kiểm, đảng Lao động của bà đã giành được 49% số phiếu bầu. Đảng Lao động giành được 64/120 số ghế ở quốc hội, giúp cho đảng giành quyền chiếm ưu thế và lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ không cần liên minh với đảng khác để có thể tự nắm quyền.

Đảng Lao động đã áp đảo các đối thủ khác như đảng Dân tộc (27% phiếu bầu), đảng Xanh (8%). Lãnh đảo đảng Dân tộc đối lập đã thừa nhận chiến thắng của đương kim Thủ tướng Jacinda Ardern, chúc mừng bà về kết quả nổi trội.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
New Zealand cấm súng trường và súng bán tự động
SKĐS - Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden vừa ban hành quy định sở hữu súng đạn, theo đó sẽ cấm súng trường và súng bán tự động quân dụng trên phạm vi lãnh thổ nước này.
Núi lửa phun trào, New Zealand nhập khẩu da để điều trị bỏng
SKĐS - Khi ai đó bị bỏng, da được sử dụng như “miếng dán tự nhiên” để chữa lành, nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm sẹo và đau đớn.
Động đất xảy ra khi Thủ tướng New Zealand đang lên sóng trực tiếp
SKĐS - Chương trình truyền hình trực tiếp Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden trả lời chất vất quốc hội bị gián đoạn vào sáng 27.5 bởi một trận động đất làm rung chuyển một nửa hòn đảo North Island của New Zealand.
Hàng trăm công dân Việt Nam từ Australia, New Zealand và một số nước Nam Á được đưa về nước an toàn
SKĐS - Ngày 3/7, chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và hành khách đã được cách ly tập trung.
New Zealand ghi nhận ổ dịch đầu tiên sau 102 ngày, Auckland phong tỏa trở lại
SKĐS - Thành phố Auckland, New Zealand đã phải tái phong tỏa sau khi New Zealand ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên sau 102 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm