Đang làm nhiệm vụ chữa cháy rừng, một chiến sĩ bị đàn ong "tấn công'' phải đi cấp cứu

23-03-2023 10:53 PM | Xã hội

SKĐS – Trong quá trình tham gia chữa cháy rừng tại khu vực đồi thông thuộc thôn Phú Phong, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, một chiến sĩ chữa cháy đã bị đàn ong vây đốt, không thể tự chạy thoát và bị ngã tại chỗ.

Khoảng 10h45' phút ngày 23/3, Công an xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội) nhận được tin báo tại khu rừng đồi thông thuộc địa phận thôn Phú Phong, xã Cẩm Lĩnh xảy ra cháy trên diện rộng.

Nhận được tin báo, UBND xã Cẩm Lĩnh huy động gần 80 người gồm các lực lượng công an, quân sự, dân phòng, phòng cháy chữa cháy cơ sở phối hợp với kiểm lâm địa bàn triển khai phương án chữa cháy.

Đồng thời, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Ba Vì cũng nhanh chóng được điều động tới hiện trường tham gia chữa cháy.

Nhận thấy đám cháy có nguy cơ lan sang khu rừng liền kề, các lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng khoanh vùng, không để cháy lan. Đến khoảng 13h00' cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cháy rừng ở Ba Vì, một chiến sĩ chữa cháy bị ong đốt phải đi cấp cứu - Ảnh 2.

Chiến sĩ Nguyễn Ngọc Phúc bị ong đốt trong quá trình tham gia chữa cháy phải đi cấp cứu.

Trong quá trình chữa cháy, anh Nguyễn Ngọc Phúc (sinh năm 1998 ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, là lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở) bị đàn ong vây đốt, không thể tự chạy thoát bị ngã tại chỗ.

Công an huyện Ba Vì đã sử dụng áo chữa cháy vào che chắn cho nạn nhân đồng thời phun nước để xua đuổi đàn ong và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Qua xác minh, bước đầu Công an xã Cẩm Lĩnh xác định diện tích xảy ra cháy gần 1.5 ha, chủ yếu là thực bì, không ảnh hưởng đến khu vực rừng lân cận.

Video có thể bạn quan tâm:

3 nhóm người cần hạn chế ăn đậu phụ để không ảnh hưởng đến sức khỏe - SKĐS


Anh Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH