DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đăng ký ngay để được phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch
Thanh Loan - 05:27 11/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 6 tháng vừa qua, BV Đa khoa An Việt đã phẫu thuật miễn phí hoàn toàn cho hơn 100 em nhỏ sứt môi, hở hàm ếch. Ngày 11/09/2016, 20 cháu nhỏ sẽ được “trả lại nụ cười”. Đây là hoạt động thường kỳ diễn ra mỗi tuần của bệnh viện. Các gia đình muốn phẫu thuật cho con hãy liên hệ ngay với bệnh viện.

Nhiều nụ cười đã được tìm lại

Từ chiều ngày 10/9, các em nhỏ từ khắp các nơi kể cả những em nhỏ từ những vùng cao đã tới Bệnh viện Đa khoa An Việt (Hà Nội) nhập viện chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật ngày mai.

Tại phòng khám của bệnh viện, các em bé thuộc nhiều độ tuổi khác nhau từ những em mới chập chững biết đi tới những em nhỏ 8, 9 tuổi. Không chỉ có các em nhỏ tới nhập viện để phẫu thuật mà còn có nhiều cháu tới viện để tái khám theo lịch hẹn và tiếp tục phẫu thuật những lần tới.

Gặp chị Bùi Thị Thắm, mẹ cháu Bùi Phước Lộc (Hòa Bình) đưa con trai 4 tuổi tới tái khám theo lịch hẹn của bệnh viện An Việt sau lần phẫu thuật hồi tháng 4/2016. Chị Thắm cho biết, thực lòng, khi sinh con ra, ngay từ trên bàn sinh, nhìn thấy môi, mũi con bị trẻ đôi, tôi đã khóc như mưa. Cháu lại là con trai duy nhất trong nhà. Trên cháu có 2 chị. Gia đình tôi cũng chỉ làm nông bình thường.

“Cháu sinh ra được 2,7kg nhưng ăn uống rất khó khăn. Vì môi, mũi và lưỡi gà của cháu đều bị trẻ nên mỗi lần bú là một lần sợ hãi. Cháu thường bị sặc và chớ mặc dù rất đói và luôn đòi ăn. Suốt 3 tháng đầu, cháu tăng rất ít cân khiến cả nhà xót xa. Tới khi cháu được 3 tháng, tôi đã phải cho con ăn bột ngọt hy vọng con sẽ no hơn và tránh nỗi sợ hãi bị sặc” – chị Thắm nói.

Chị Bùi Thị Thắm, mẹ cháu Bùi Phước Lộc (Hòa Bình) chia sẻ về những chuỗi ngày "tìm lại nụ cười cho con"

Tới khi cháu được 2 tuổi, BV Răng Hàm Mặt Trung Ương có đợt mổ từ thiện miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch, cháu đã được phẫu thuật khâu liền phần mũi và môi tuy nhiên, phần hàm ếch vẫn để hở chưa phẫu thuật được vì chưa đủ sức khỏe. Và tháng 4/2016 vừa rồi, biết được thông tin BV An Việt phẫu thuật miễn phí, chị Thắm đã đăng ký và con chị đã được phẫu thuật.

“Các bác sĩ ở bệnh viện miễn phí hoàn toàn cho nhà tôi. Sau phẫu thuật, 3 ngày nằm lại viện, gia đình tôi và cháu được ở tại bệnh viện sạch  đẹp, có cơm ăn, nước uống và không phải chi trả bất cứ một khoản nào. Phẫu thuật xong, cháu ăn uống tốt hơn. Chị Thắm còn cho biết, cùng đợt phẫu thuật với con tôi, có những gia đình khó khăn chẳng có tiền đi xe về, tít trên vùng cao, bệnh viện còn cho họ tiền đi xe về” – Chị Thắm chia sẻ.

Chị Thắm cho biết, hôm nay lên tái khám theo lịch hẹn, các bác sĩ nói, con chị sẽ tiếp tục phẫu thuật thêm những lần tiếp để nụ cười của cháu được đẹp hơn nữa. Chị chia sẻ: dù biết con sẽ phải tiếp tục trải qua 1 vài lần phẫu thuật nữa nhưng chị thực sự tin tưởng và chị muốn gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ của bệnh viện.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc BV Đa khoa An Việt khám cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch

Video: PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc BV Đa khoa An Việt khám cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch

Mang lại niềm vui ngày thứ 3 mỗi tuần

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc BV Đa khoa An Việt cho biết, sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm- mặt. Những khiếm khuyết về thể chất không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Để trả lại cười cho các cháu, không chỉ phẫu thuật 1 lần mà có nhiều cháu phải trải qua nhiều lần phẫu thuật.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An hoạt động phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của bệnh viện. Vào thứ  3 hằng tuần, bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho các cháu. Trong gần 6 tháng qua, BV An Việt đã phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch miễn phí cho hơn 100 em nhỏ. Một ngày, bệnh viện thường phẫu thuật từ 7 tới 10 cháu.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An cho biết, mỗi ca bệnh phẫu thuật nếu tính sẽ chi phí hết khoảng 7 tới 8 triệu. Bệnh viện sẽ tài trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật và hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở trong suốt quá trình phẫu thuật và điều trị tại viện.

Tuy nhiên, hoạt động này thực hiện miễn phí bởi có sự tham gia tình nguyện của các y, bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt và có những nhà từ thiện tài trợ.

 

Các bậc phụ huynh đăng ký cho con em mình phẫu thuật miễn phí có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của bệnh viện 0462 628 628; hoặc đăng ký qua địa chỉ mail của bệnh viện: info@benhvienanviet.com hoặc tới trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tiêu chí để các em nhỏ được tiến hành phẫu thuật: Trẻ nằm trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên, không bị mắc các bệnh nhiễm trùng. Cụ thể, đối với các em nhỏ mắc khe hở môi, độ tuổi phẫu thuật sẽ từ 6 tháng tuổi trở lên cùng chỉ tiêu cân nặng 6kg; Đối với các bé mắc khe hở vòm miệng độ tuổi phẫu thuật từ 18 tháng trở lên cùng cân nặng tiêu chuẩn là 10kg.
Các em nhỏ không chỉ được bệnh viện tài trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật trị giá từ 7-8 triệu đồng/ca mà còn được bệnh viện hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở trong suốt quá trình phẫu thuật và điều trị tại viện.

 

Từ chiều ngày 10/9, các gia đình bệnh nhi nhập viện trước ngày phẫu thuật

Sứt môi, hở hàm ếch khiến các em nhỏ rất khó khăn trong việc ăn uống và mặc cảm với ngoại hình

 

Một bệnh nhi đã được phẫu thuật hồi tháng 6/2016 tới tái khám lại tại BV Đa khoa An Việt

Thanh Loan

Tin liên quan
Ứng phó với sứt môi, hở hàm ếch
SKĐS - Khe hở môi - vòm miệng là dị tật hoàn toàn có thể điều trị được mà không để lại di chứng gì nếu cha mẹ kiên trì và tuân thủ liệu trình điều trị.
Sứt môi 
và hở hàm ếch
Sứt môi và hở hàm ếch là các khiếm khuyết bẩm sinh và thường có 3 dạng: Sứt môi mà không bị hở hàm; Hở hàm mà không sứt môi; Sứt môi và hở hàm ếch.
Khi nào nên mổ sứt môi hở hàm ếch?
Con gái tôi khi sinh ra đã bị sứt môi hở hàm ếch. Tôi nghe nói dị tật này có thể mổ để vá lại được. Vậy xin hỏi bác sĩ, khi nào có thể phẫu thuật vá sứt môi và hở hàm ếch?
Phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ sứt môi, hở hàm ếch
Khoảng 100 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch của một số tỉnh phía Bắc sẽ được khám và phẫu thuật miễn phí trong tháng 7 này nhờ chương trình “Cho em nụ cười – Cho em cuộc đời”.
Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em
Ngày 6/9, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu môi trường và các vấn đề xã hội đã chính thức triển khai thực hiện Dự án "Vì nụ cười trẻ thơ Việt Nam".
Tin chân bài
Bình luận
 • Le van dung (Bobong2190@gmail.com)
  Cho xin hoi thang 11 nay có đợt mổ miễn phí cho trẻ sứt môi không ạ
 • Ho thi bích hien (0336530461)
  Tôi 32tuổi có đăng ký phẫu thuật hở hàm ếch được không ak
 • Đinh trọng Hiệp (Daoquyen0585@gmail.com)
  Chào bác sỹ, cháu năm nay 13 tuổi, cháu bị hở hàm ếch giờ cháu có thể được làm phẫu thuật miễn phí ko ạ
 • Ngô thị thương (0986160442)
  Thưa bác sĩ con em bị sứt môi và đã phẩu thuật,nhưng môi đang bị lệch .vậy có mổ để bé có môi cân hơn không ah thưa bác sĩ tư vấn cho em với ah
 • Nguyễn phú trường (0868416215)
  Chào bác sĩ cho cháu hỏi trẻ sơ sinh tâm bao nhiêu ngày thì mổ sứt môi được ạ và cháu cần phải làm những gì ạ bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ
 • Pinăng phương (Nluongthu50@gmail.com)
  Con xin được phẫu thuật môi được k
 • Nguyễn thị nguyệt (khoapham383@gmail.comChak)
  Em xin chào bác sĩ con gái em mới sinh dược 1thang ko may cháu bị sứt môi hở hàm ếch em muốn dang ký phẫu thuật cho cháu em muốn hỏi den khi nào có dốt phẫu thuật miễn phí ạ và phải lam như thế nào em mong các bác sĩ cho em biết em xin cảm ơn
 • xaytran81 (xaytran81@gmail.com)
  chao bs cho e hoi chau nha e bi ho ham ech gio e dk cho chau mo mien phi a
 • Nguyễn thị thương (Nguyenthuong180296@gmail.com)
  Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 21 tuổi rồi. E bị hở hàm ếch giờ e có thể phẫu thật được không ạ?
 • y hải (yhai86@gmail.com)
  Chào bác sĩ ạ! Em có một bệnh nhân nhi ở đăk tô hiện được 4 tháng tuổi nặng 5.5kg hiện cháu đang bị viêm phổi nặng đang được điều trị tại bệnh viện đăk tô tỉnh kon tum , cháu bị sứt môi hở hàm ếch gia đình cháu khó khăn lại ở tây nguyên xa xôi không biết đến dịch vụ mổ để đăng ký từ thiện , giờ em muốn được tư vấn về cas này ạ
 • Thịnh (01252901262)
  Cháu bị hở vòm mịeng xin được tư vấn và đăng kí phẫu thuật ạ
 • Nguyễn Quốc an (Nguyenquocan010190@gmail.com)
  Thưa bác sĩ cháu năm nay 19 tuổi con khâu hàm ếch được không bác sĩ
 • le vuong trung (vuongtrung167@gamil.com)
  thua bac si gio chau 15 tui ma chau khong may man nhu bao nguo khac ,chau bi ho ham ech truoc kia chau da phau thuat mot lan ma chua hoan thien,gio chau mong bac si giup chau a.noi ve chuong trinh nay chac nghi la minh co co hoi giup ban than hoan thien de ban be trang lua che cuoi cheu troc che deu .chau cam on .va so dien thoai chau .01249855669 mong bac si giup a,
 • Tran van ngoc (Qcngoctran@gmail.com)
  Chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hỏi con trai e hơn 1 tuổi rồi cháu bị hở hàm ếch có được chữa bệnh miễn phí tại bệnh viện không ạ
 • Bùi văn Sang (sangtienxu28@icloud.com)
  thưa bác sĩ,em năm nay đã 24 tuổi e bị sứt môi,hở hàm ếch và bị nói ngọng,,e lớn rồi còn phẫu thuật đc k ạ Và chi phí có đắt k ạ.. Thưa Nác sĩ
 • Trần văn toản (Tranvantuan11082907@gmali.com)
  Bác sĩ ơi bé nhà cháu moi sinh dc 12 ngày tuổi bé bị sứt môi hở hàm ếch. Cháu muốn phẫu thuật cang sớm càng tốt vì nhìn cháu ăn uống rất khổ vậy bé nhà cháu mấy tháng thì có thể làm phẫu thuật dc ạ
 • Nguyễn thị huyền trang (Emvanchoanh90@gmail.com)
  Chào Bs ạ. Con em năm nay 4 tuổi cháu bị hở hàm ếch chậm nói và nói rất ngọng. Cháu được 12kg e muốn đăng ký cho cháu được phẫu thuật miễn phí ạ
 • phạm huũ bảo (bảo)
  chau bị hỏ moi
 • duong thi loan (0918112761)
  Bs cho c hoi.lam tnao de dk phau thuat mien phi v ak
 • nguyenthihao (nguyennhubaohuy@yahoo.com)
  thua bac si trong nam 2017 naye muon lam phau thuat cho con nha e bi ho vom hong thi phai lam nhu the nao a
 • Vi Thị Trang (vitrang1998bg1@gmail.com)
  Cho cháu hỏi, cháu năm nay 19tuổi bị sứt môi hở hàm ếch muốn phẫu thuật lại có được miễn phí không ạ
 • Nong duc dao (01688894559)
  thua bac sicho CHAU hoi la chau Co con bi sut moi da duoc phau Thuat cach day nam nam roi ma chau muon dua con di lam lai cho het seo va chau phai dang ky o dau CHAU Mong bac si tu van cho chau voi chau xin Cam on bac si
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm