Hà Nội

Đang hỗ trợ chống dịch, MC Minh Khang nuốt nước mắt không thể về chịu tang cha

28-07-2021 11:25 AM | Y tế

SKĐS - Đang làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, hay tin cha mất nhưng MC Minh Khang đành nuốt nước mắt vào trong để tiếp tục công việc của mình.

Theo chia sẻ của MC Minh Khang, ba anh mắc bệnh về gan. Hơn một tháng trước, ông còn xuống TP.HCM thăm khám và lấy thuốc. Những ngày trước khi mất, MC Minh Khang và cha cũng thường xuyên gọi điện cho nhau. Trong những cuộc gọi cho con trai, người cha vẫn tỏ ra yêu đời, khỏe khoắn, lạc quan. Cha của MC còn khoe với con là hàng ngày chăm sóc cây cối, đọc sách báo... Thế nhưng, ông đã đột ngột qua đời vào chiều 26/7 tại quê nhà Lâm Đồng.

 

MC Minh Khang tham gia Team tình nguyện viên nghệ sĩ hỗ trợ chống dịch của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM từ những ngày đầu

 

MC Minh Khang là một trong những thành viên trong Team tình nguyện viên nghệ sĩ hỗ trợ chống dịch của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. “Nhà tận Lâm Đồng, không có cách nào trở về nhà! Mọi người đã đi hỏi khắp nơi, tìm mọi cách nhờ giúp đỡ nhưng không có cách nào để ra khỏi thành phố, dù có về đến Lâm Đồng thì em cũng phải đi cách ly tập trung 21 ngày không thể về nhà! Nghe em khóc trong điện thoại mà không thể giúp được, mình chỉ muốn khóc theo và cảm thấy thật bất lực. Thay mặt cho tất cả Team Tình nguyện viên nghệ sĩ, xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Hồ Minh Khang và gia đình! Mong em sẽ vượt qua được nỗi mất mát quá lớn và nỗi đau không thể về nhà để chịu tang cha! Thương em thiệt nhiều” – MC Quỳnh Hoa, trưởng Team Tình nguyện viên nghệ sĩ xúc động chia sẻ.

 

Cha mất,  MC Hồ Minh Khang không thể  về chịu tang

 

Hay tin cha mất qua người anh nơi quê nhà, MC Hồ Minh Khang không thể tin. Mất đi người cha hết lòng thương yêu vợ con, lại không thể về để chịu tang cha vì những lý do khách quan, MC Minh Khang gần như suy sụp, anh chỉ biết khóc. “Ở Sài Gòn con giúp được nhiều người lắm ba à, không giúp bằng cách này thì giúp bằng cách khác! Ba thì không cần con giúp gì cả, Ba chỉ cần con cạnh bên nhưng rồi thì lúc ba ra đi thì con không bên cạnh. Giờ muốn về với Ba cũng không được! Cả đời ba vui vẻ, lạc quan nhưng ra đi thì con cái lại ở tứ phương, cũng may là còn có mẹ và em 5 bên cạnh. Giờ ở nơi xa, con cùng anh em mong ba thanh thản! Con xin lỗi ba!”, MC Hồ Minh Khang nói với người cha quá cố.

MC Minh Khang sinh năm 1993 tại Lâm Đồng. Anh là MC của Truyền hình Pháp luật. Ngoài ra, Minh Khang còn là diễn viên của FapTV, tham gia sản xuất một số phim ngắn. Tham gia đội tình nguyện chống dịch của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM cùng nhiều nghệ sĩ khác, anh luôn có những hoạt động tích cực. Theo ca sĩ Quốc Đại, MC Hồ Minh Khang là một thành viên tích cực của nhóm Tình nguyện viên nghệ sĩ, tham gia cùng các nghệ sĩ ngay từ những ngày đầu. Hồ Minh Khang tham gia hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, đi siêu thị giúp người dân và bốc xếp hàng hóa để trao cho bà con ở vùng phong tỏa, cách ly. Dù công việc khá vất vả nhưng Minh Khang luôn cảm nhận được sự yêu thương của mọi người dành cho anh.

 

MC Hồ Minh Khang là một thành viên tích cực của nhóm Tình nguyện viên nghệ sĩ

 

Ngày đầu tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM, Minh Khang giấu gia đình vì sợ mọi người lo lắng. Nhưng sau đó, ba mẹ và các anh chị biết sự việc, mọi người thậm chí không trách móc mà còn động viên Minh Khang giữ gìn sức khỏe, đó là việc làm nhân văn và có ích cho đời.

“Sáng hôm qua, ba tôi vẫn tỉnh táo, minh mẫn. Đến buổi chiều, ba trút hơi thở cuối cùng. Tôi không thể ngờ ba đi nhanh như vậy. Giờ đây tôi lo nhất cho mẹ. Chặng đường dài trước mặt, mẹ không còn có ba đồng hành như trước đến nay”, MC Hồ Minh Khang chia sẻ khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

 

MC Minh Khang

 

Nhiều nghệ sĩ, khán giả đã động viên MC Minh Khang, mong anh sớm vượt qua mất mát, đau thương. Trong dịch COVID-19 phức tạp như hiện tại, việc MC Minh Khang tiếp tục ở lại nơi xứ người để làm tình nguyện viên đã cho thấy sự hy sinh, chung sức của cá nhân anh nói riêng, các nghệ sĩ nói chung để một ngày mai cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.


Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn