Đang điều tra vụ anh trai sát hại em ruột lúc rạng sáng ở Hải Dương

03-06-2023 6:14 PM | Thời sự

SKĐS - Theo cơ quan chức năng, giữa 2 anh em ông Huấn trước đây có mâu thuẫn, tranh chấp đất đai, nhưng vụ việc đã được chính quyền hòa giải; tuy nhiên sáng nay trong lúc 2 người gặp nhau thì xảy ra vụ án mạng đau lòng...

Chiều ngày 3/6, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Trần Hồng Túc - Chủ tịch UBND phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cho biết: "Vào khoảng 4h30 hôm nay (3/6), trên địa bàn khu dân cư Châu Xá thuộc địa bàn chúng tôi xảy ra vụ án mạng đau lòng khi anh trai sát hại em ruột. Hiện tại, người em đã tử vong, còn người anh đã đến cơ quan công an đầu thú. Về nguyên nhân vụ việc, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ".

Theo chính quyền sở tại, trước khi xảy ra sự việc, ông Trần Văn T. (59 tuổi), đạp xe từ nhà vào khu trang trại của gia đình nằm trong núi thì gặp anh trai là Trần Văn Huấn (62 tuổi, cùng trú tại khu dân cư Châu Xá) và giữa 2 người xảy ra cãi nhau. Trong quá trình to tiếng, ông Huấn đã dùng hung khí sát hại em trai.

Án mạng đau lòng ở Hải Dương: Anh trai sát hại em ruột lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Chân dung Trần Văn Huấn- người đã sát hại em trai lúc rạng sáng

Chủ tịch UBND phường Duy Tân thông tin, vào khoảng năm 1993, anh em ông Huấn sinh sống chung trên mảnh đất cùng mẹ (bố đã mất). Sau đó, giữa hai anh em có thỏa thuận một người sẽ chuyển ra ngoài. Lúc này, ông Huấn chuyển cho em trai một số tài sản và được ông T. đồng ý chuyển ra mảnh đất khác sinh sống.

"Vào tháng 10/2022, ông T. có đơn gửi đến khu dân cư Châu Xá liên quan đến việc phân chia tài sản và được  chính quyền địa phương cùng các tổ chức liên quan tiến hành hòa giải. Tại đây, 2 anh em ông Huấn đồng ý với phương án của địa phương; đồng thời cam kết không tranh chấp, mâu thuẫn, khiếu kiện. Tuy nhiên, đến sáng nay khi nhận được tin ông Huấn sát hại người em, ai cũng bất ngờ..", ông Túc cho biết thêm. 

Nhận được tin báo, chính quyền phường Duy Tân nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, bảo vệ hiện trường; đồng thời nhanh chóng cấp báo về Công an thị xã Kinh Môn cùng đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Hải Dương tổ chức khám nghiệm, lấy lời khai của những người liên quan và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Video hiện trường vụ tai nạn liên hoàn chiều nay tại TP. Hải Dương

Đức Tùy
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH