DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đang đến viện sinh con thì tắc đường, sản phụ được CDC Hà Nội đỡ đẻ thành công
P/V - 15:37 22/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo đó, vào khoảng 9h sáng nay, ngày 22/5/2020, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tuy nhiên, khi xe đi đến đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

 

Lái xe tắc xi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội về trường hợp thai phụ trên. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

 

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Em bé được các nhân viên y tế của CDC Hà Nội đưa vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau

Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, thep dõi sau khi sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

P/V

Tin liên quan
Thai phụ 9X đẻ rơi con 3,4kg trên taxi, tím tái nguy kịch
SKĐS - ThS.BS Nguyễn Đức Long – Trưởng khoa Cấp cứu, Trung tâm Sản Nhi (BVĐK tỉnh Phú Thọ) cho biết: Hai mẹ con sản phụ H. nhập viện trong tình trạng hết sức nguy hiểm. Em bé tím tái, suy hô hấp da và niêm mạc toàn thân, đường thở nhiều dịch bẩn, khóc kém, mạch khó bắt, SOP2 không đo được.
Đừng để rối loạn kinh nguyệt làm “rối loạn” chị em
SKĐS - Kinh nguyệt hàng tháng là tấm gương phản ánh rất rõ sức khỏe và sinh lý của người phụ nữ. Khi kinh nguyệt luôn đều và gọn tức là nội tiết tố nữ đang ổn định. Ngược lại, khi rối loạn kinh nguyệt chứng tỏ đang có vấn đề về sức khỏe và sinh lý.
Nghẹt thở cuộc giải cứu thai nhi tím tái, ngưng thở do sản phụ đẻ rơi
SKĐS - Khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện Nhân dân 115 vừa trải qua một ca trực khó quên, với nhiều cung bậc cảm xúc khi tiếp nhận cấp cứu một bé sơ sinh bị ngưng tim, ngưng thở do sản phụ đẻ rơi.
Sản phụ "đẻ rơi" bé gái 3,2kg ngay trên xe taxi
SKĐS - Trên đường đi đẻ, sản phụ đã vỡ ối và sinh một bé gái ngay trên xe taxi. Trước tình thế cấp bách, người nhà đã tự đỡ đẻ cho sản phụ và liên hệ với bác sĩ Trung tâm Sản Nhi để cấp cứu kịp thời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm