Đảng Dân chủ chính thức đề cử ông Biden chạy đua chức Tổng thống Mỹ

19-08-2020 4:42 PM | Quốc tế

SKĐS - Vào đêm 18/8 theo giờ Mỹ, Đảng Dân chủ đã chính thức đề cử ông Joe Biden làm ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông sẽ đối đầu với đương kim Tổng thống Mỹ D.Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ Jill Biden ăn mừng sau kiểm phiếu tại Hội nghị toàn quốc Đảng Dân chủ Mỹ

Sự kiện của Đảng Dân chủ thu hút khoảng 18,7 triệu người theo dõi trên một loạt kênh truyền hình. Ngoài ra, thêm 10,2 triệu người theo dõi livestream trên mạng xã hội.

Nhiều nhân vật nổi tiếng đã tham gia vào sự kiện của Đảng Dân chủ, trong đó có cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell (người vốn thuộc phe Cộng hòa).

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết: "Tổng thống Donald Trump nói rằng chúng ta đang dẫn đầu thế giới. Chúng ta chỉ là nền kinh tế công nghiệp có tỷ lệ thất nghiệp tăng gấp 3 lần. Vào thời điểm này, Phòng Bầu dục nên là trung tâm chỉ huy...". Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng hết lời ủng hộ ông Joe Biden chạy đua vào chức vụ Tổng thống: "Ông Biden sẽ làm công việc của một tổng thống. Ông là người mang sứ mệnh, nhận lấy trách nhiệm chứ không đổ lỗi cho người khác. Ông sẽ tập hợp chứ không gây chia rẽ".

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Colin Powell đã ca ngợi khả năng của ông Joe Biden: "Nước Mỹ cần một vị tư lệnh chăm sóc quân đội như cách chăm sóc gia đình mình. Đối với Joe Biden, khỏi cần dạy ông điều đó."


Thiên Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH