DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảng của Thủ tướng Đức Angela Merkel có lãnh đạo mới
Bảo Linh - 18:07 18/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đảng CDU của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có lãnh đạo mới. Đó là ông Armin Laschet, người từng là thị trưởng Bắc Rine-Westphalia - bang đông dân nhất nước Đức kể từ năm 2017.

Ông Armin Laschet trở thành người đứng đầu đảng CDU của Thủ tướng Đức Angela Merkel

Quyết định bầu người lãnh đạo mới của đảng CDU diễn ra 9 tháng trước khi một cuộc bầu cử mới sẽ bầu ra thủ tướng mới của nước Đức để thay thế bà Angela Merkel vào ngày 26/9/2021.

Tuy nhiên, việc bầu ra lãnh đạo Đảng CDU chưa phải là quyết định cuối cùng về việc đảng này sẽ cử ai ra tranh cử chức thủ tướng vào ngày 26/9. Hoặc ông Laschet-người đứng đầu đảng CDU ra tranh cử thủ tướng, hoặc ông sẽ có tiếng nói trong việc đồng ý để ai ra tranh cử.

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Thủ tướng Đức Angela Merkel đắc cử nhiệm kỳ 2
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 27/9 và có thể giành đủ số phiếu để thành lập một liên minh trung hữu, cho bà thêm 4 năm nữa dẫn dắt nền kinh tế lớn nhất châu Âu khỏi vũng lầy suy thoái kinh tế nghiêm trọng.
Thủ tướng Angela Merkel được bình chọn là Nhân vật của năm 2015
SKĐS - Tạp chí Time của Mỹ đã bình chọn Thủ tướng Đức Angela Merkel là Nhân vật của năm 2015 vì những ảnh hưởng của bà đối với tình hình thế giới trong suốt 1 năm qua.
13 sự thật ít biết về 'Nhân vật của năm' Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel, người vừa được tạp chí Time chọn làm nhân vật của năm 2015, là một nhà khoa học yêu bóng đá, một đầu bếp giỏi và là một người sợ chó.
Báo Đức: Nên nhìn sang Việt Nam để thấy hiệu quả trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh
SKĐS - Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức có bài viết đánh giá cao hình mẫu chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam, nhận định nên coi Việt Nam như hình mẫu trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2.
Đức sẽ đóng góp 5 triệu euro vào Quỹ ứng phó COVID-19 của ASEAN
SKĐS - Cộng hòa Liên bang Đức thông báo sẽ đóng góp 5 triệu euro vào Quỹ ứng phó COVID-19 của ASEAN.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm