Đang cắt tôn, nam thanh niên bị mảnh sắt bắn xuyên thủng mắt

11-03-2022 10:12 AM | Camera bệnh viện

SKĐS- Mới đây, các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Quảng Trị đã tiến hành phẫu thuật thành công lấy mảnh sắt dài gần 1cm xuyên thủng nhãn cầu cho một người đàn ông gặp tai nạn trong khi cắt tôn. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đang ổn định.

Trước đó, vào sáng ngày 10/3/2022, Khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Quảng Trị tiếp nhận nam bệnh nhân N.L.V 24 tuổi, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vào viện trong tình trạng đau nhức và không nhìn thấy gì.

photo-1646967717906

Các bác sĩ phẫu thuật lấy mảnh sắt ra khỏi mắt bệnh nhân

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị một mảnh sắt nhỏ dài gần 1cm cắm xuyên thủng giác mạc và thể thủy tinh. Ngoài ra, vết thương làm xuất huyết tiền phòng độ 2.

Bệnh nhân kể lại, tai nạn xảy ra trong khi người này cắt tôn thì bất ngờ thấy đau nhói mắt và không nhìn thấy gì. Trong quá trình làm việc bệnh nhân không đeo kính bảo hộ.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và mổ cấp cứu lấy ra mảnh sắt dài gần 1cm, sau đó tiến hành khâu vết thương giác mạc. Hiện tại, bệnh nhân trong tình trạng ổn định.

photo-1646967721425

Mảnh sắt được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân.

Bác sĩ Võ Văn Dược, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện đa khoa Quảng Trị cho biết: "Trong quá trình công tác chúng tôi đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân chấn thương mắt làm việc trong ngành cơ khí. Đây là một trong trường hợp chấn thương như vậy. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật nội nhãn và khâu vết thương giác mạc, hiện tại mắt bệnh nhân đang tiến triển tốt.

Sau 1-2 tuần, vết thương ổn định chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật thay thể thủy tinh do bị đục vỡ. Hy vọng, đến lúc đó, bệnh nhân sẽ phục hồi thị lực tốt hơn".

photo-1646967724279

Bác sĩ khám mắt cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Bác sĩ Dược khuyến cáo, trong quá trình lao động, nhất là đối với những người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, người lao động nên đeo kính bảo hộ để tránh các chấn thương về mắt đáng tiếc xảy ra. Bởi vì, chấn thương mắt trong lao động cơ khí thường nặng nề và để lại nhiều di chứng, có trường hợp mù vĩnh viễn mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

Người đàn ông bị tre chọc thủng mắtNgười đàn ông bị tre chọc thủng mắt

SKĐS - Sáng ngày 11/6, các thầy thuốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam -Cuba Đồng Hới vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân cành tre chọc thủng mắt gây vỡ thủy tinh thể. Đặc biệt, bệnh nhân chỉ còn một mắt duy nhất, mắt kia trước đây bị ong chích dẫn đến mù lòa.


Gia Thiên
Ý kiến của bạn