dân tộc tôn giáo
Kiểm soát từ cơ sở chế biến và cung ứng phòng tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm ở Đắk Lắk
Xã hội - 30/09/2023 17:11SKĐS – BVĐK vùng Tây Nguyên cách đây không lâu đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân dân tộc Dao bị ngộ độc do ăn cà độc dược. Ngoài độc tố tự nhiên, nguy cơ dùng hàng hết hạn sử dụng, kém chất lượng, hàng giả… của người dân rất lớn, đòi hỏi việc kiểm soát từ cơ sở chế biến và cung ứng chặt chẽ hơn
Các làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông chung tay kiểm soát an toàn thực phẩm
Xã hội - 29/09/2023 08:52SKĐS – Trước nguy cơ về vấn đề an toàn thực phẩm khi là điểm du lịch lớn, các làng văn hóa dân tộc Mông đã tham gia mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm.
Báo động tình trạng ngộ độc ở vùng cao Cao Bằng sau nhiều học sinh ngộ độc vì uống nước ngọt không rõ nguồn gốc
Xã hội - 27/09/2023 10:57SKĐS- Gần đây một số trường học ở vùng cao của tỉnh Cao Bằng xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do học sinh uống các loại nước ngọt rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chữ nước ngoài in trên nhãn mác. Sự việc một lần nữa báo động tình trạng mất an toàn thực phẩm nơi vùng cao.
Sơn La phát hiện nhiều cơ sở vi phạm liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn từ đầu năm
Xã hội - 25/09/2023 14:44SKĐS – Với nhận thực của người dân, tình trạng mất an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn còn xảy ra. Từ đầu năm, Sơn La đã thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 612 cơ sở vi phạm.
Chợ an toàn thực phẩm, mô hình góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân vùng cao
Xã hội - 25/09/2023 10:21SKĐS- Mô hình chợ an toàn thực phẩm mang nhiều lợi ích khi thực phẩm tươi sống kinh doanh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; quầy sạp, trang thiết bị sạch sẽ… Đây cũng là một trong những giải pháp góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân cần nhân rộng, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Kiểm soát an toàn thực phẩm tại các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc
Xã hội - 24/09/2023 14:15GĐXH - Ở nước ta có nhiều lễ hội truyền thống. Đặc biệt là ngày hội văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc luôn thu hút đông đảo người dân tham gia nên vấn đề an toàn thực phẩm đòi hỏi kiểm soát càng chặt chẽ hơn để tránh nguy cơ ngộ độc tập thể.
Nhân rộng các mô hình an toàn thực phẩm tại vùng cao Bá Thước
Xã hội - 22/09/2023 11:20SKĐS - Trước thực trạng tại các xã vùng cao đang cung cấp thực phẩm chưa đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, tại Thanh Hóa đã triển khai nhiều mô hình, chuỗi sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch cho vùng cao, trong đó nổi bật là huyện Bá Thước.
Tăng cường nâng cao ý thức phòng, chống ngộ độc thực phẩm từ thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên cho bà con dân tộc thiểu số
Đời sống - 20/09/2023 14:45SKĐS – Nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nhất là thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên như nấm rừng, rau dại, nấm mốc trên nông sản… ở đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sìn Hồ, Lai Châu vẫn luôn hiện hữu.
Hàng chục năm khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo
Nhịp cầu Nhân ái - 20/09/2023 09:38SKĐS - Sau 30 năm hình thành và phát triển, Phòng khám từ thiện Kim Long (TP. Huế) đã trở thành địa chỉ tin cậy của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tuệ tĩnh đường, điểm tựa cho bệnh nhân nghèo
Nhịp cầu Nhân ái - 17/09/2023 09:47SKĐS - Phòng khám đa khoa từ thiện Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (8/180 Phan Bội Châu, TP. Huế) với nhiều năm hoạt động khám, chữa bệnh thiện nguyện giờ đây đã trở thành địa chỉ tin cậy, điểm tựa của nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Phát huy vai trò của các tôn giáo, truyền thông đa dạng nâng cao an toàn thực phẩm cho đồng bào dân tộc miền núi
Dinh dưỡng - 16/09/2023 11:49SKĐS - Để nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho đồng bào dân tộc miền núi, Lào Cai đã đẩy mạnh truyền thông đa dạng như ngay tại các chợ, phát huy vai trò của các tôn giáo.
Gắn kết các tôn giáo cùng đẩy mạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường
Thời sự - 14/09/2023 14:47SKĐS - Ngoài việc nâng cao ý thức cho người dân, các cơ sở tôn giáo chung tay tuyên truyền đã góp phần giúp Hà Nội đẩy mạnh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, kịp thời phát hiện thực phẩm không bảo đảm an toàn, các cơ sở còn tồn tại các vi phạm, chưa tuân thủ đầy đủ quy trình chế biến.
Chuyện người phụ nữ làm hương nặng lòng với những bệnh nhi ung thư
Nhịp cầu Nhân ái - 13/09/2023 17:20SKĐS - Với tấm lòng tương thân tương ái, suốt 10 năm qua, bà Tôn Nữ Ánh Tuyết (73 tuổi, ở phường Thuỷ Xuân, TP.Huế) đã tích góp số tiền lời kiếm được từ công việc bán hương để dành tặng những bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Phát triển và bảo tồn cây dược liệu quý tại Hà Giang
Sức khỏe TV - 18/10/2022 20:45SKĐS - Với lợi thế về địa hình, khí hậu, Hà Giang có nguồn dược liệu tự nhiên rất đa dạng, phong phú. Việc bảo tồn và phát triển cây thuốc quý vừa giúp đem lại nguồn thu nhập cho người dân Hà Giang, vừa giúp cho việc khai thác các dược liệu chữa bệnh trong y học cổ truyền.
Video ô tô lao vào nhà dân tông bé gái tử vong
Xã hội - 22/12/2024 12:09SKĐS - Chiếc xe máy sang đường bất ngờ khiến nữ tài xế ô tô phải đánh lái, rồi lao thẳng vào trong nhà dân tông bé gái tử vong.
Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng nói xấu công an để thu hút tương tác bán hàng online
Pháp luật - 22/12/2024 12:46SKĐS – Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với chủ tài khoản tiktok về hành vi đăng tải nhiều clip không đúng sự thật về Trại giam của Bộ Công an.
Lật phà, khoảng 140 người ở CHDC Congo thiệt mạng và mất tích
Quốc tế - 22/12/2024 09:05Các quan chức sở tại và nhân chứng ngày 21/12 cho biết một chiếc phà chở người trở về nhà đón Giáng sinh đã bị lật úp trên sông Busira ở Đông Bắc CHDC Congo do chở quá tải, khiến 38 người đã thiệt mạng và hơn 100 người mất tích, cùng 20 người khác được cứu thoát.