Đàn ông Trung Quốc được kêu gọi hiến tinh trùng mua iPhone 6S

21-09-2015 7:16 PM | Quốc tế

Nhiều người đàn ông ở Trung Quốc đã nhận được lời đề nghị hiến tinh trùng đổi lấy tiền mặt để sắm một chiếc iPhone 6S.​Theo giới truyền thông Trung Quốc, ngân hàng tinh trùng Bệnh viện Renji tại Thượng Hải cùng một ngân hàng tinh trùng khác ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã đăng lời kêu gọi hiến tinh trùng lấy tiền mua điện thoại trên ứng dụng WeChat.

Ngân hàng tại Hồ Bắc cho biết đang tìm kiếm những người hiến có độ tuổi từ 22 đến 45, và sẽ trả 5.000 Nhân dân tệ (tương đương 785 USD) cho mỗi 40ml tinh dịch được hiến.​

“Bạn không cần phải bán thận mới có tiền mua iPhone 6S, bạn có thể kiếm được đủ tiền chỉ nhờ việc hiến tinh trùng,” trích quảng cáo đăng trên trang web có tên Changjiangtimes.com. Được biết mẩu quảng cáo này sau đó đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt xem

 Đàn ông Trung Quốc được kêu gọi hiến tinh trùng mua iPhone 6S

iPhone là chiếc điện thoại phổ biến nhất tại Trung Quốc, nơi có tới gần 520 triệu người dùng điện thoại thông minh. Trung Quốc cũng đã được lên kế hoạch để trở thành thị trường đơn rộng lớn nhất của hãng Aplle trong tương lai gần. Lần đầu tiên, số lượng iPhone bán ra tại Trung Quốc đã vượt qua Mỹ.

​Theo báo cáo của Apple hồi cuối tháng 8 vừa qua, lượng iPhones được mua tại Trung Quốc đã tăng chóng mặt, đưa doanh thu tại thị trường này lên 16,8 triệu USD, tăng 71%.

​Hồi đầu tuần này, tờ Trung Hoa Nhật báo đưa tin đã có hai người đàn ông định bán thận lấy tiền mua iPhone 6S. Hai người này đã tìm được môi giới ở trên mạng và đã được yêu cầu đến làm các thử nghiệm y tế tại một bệnh viện. Tuy nhiên khi tới nơi, người môi giới lại không xuất hiện và hiện tại một trong số hai người đàn ông này cũng đang mất tích.

Năm 2011, kênh BBC cũng đưa tin một học sinh 17 tuổi ở Hồ Nam đã bán một quả thận tại chợ đen để có tiền mua iPhone và iPad.

 

Theo Mai Nguyễn (Vietnam )

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH