DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đàn ông chăm vợ con dễ bị thiệt thòi về sex
Hà Anh - 09:35 28/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người đàn ông nâng niu, chăm sóc vợ sau khi sinh con thường ít có điều kiện quan hệ tình dục - đây là kết luận của các nhà khoa học Canada.

Các chuyên gia Đại học Dalhousie, Canada đã tiến hành khảo sát tâm lý của 255 cặp vợ chồng mới có con. Sau khi phân tích dữ liệu thu thập được, các chuyên gia thấy rằng ở những gia đình trẻ có một con, người đàn ông quá quan tâm chăm sóc bạn đời và con cái sẽ khổ sở vì thiếu sex. Ngược lại, những bà mẹ trẻ trở nên ít thèm muốn tình dục khi họ được bao bọc bởi sự chăm chút và tình cảm từ đối tác.

Chuyên gia Natalie Rosen, một trong những tác giả của nghiên cứu trên cho biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là những tín hiệu không lời mà những người đàn ông phát ra. Phụ nữ cho rằng sự chiều chuộng và nâng niu mà người đàn ông dành cho mình sau khi sinh con đồng nghĩa với việc chồng mình cảm thấy hài lòng với mọi thứ và không cần tình dục. Do đó, người phụ nữ càng muốn tranh quan hệ tình dục để được hưởng thụ sự chăm sóc từ người chồng. Trong khi đó, những ông bố trẻ lại tưởng rằng hành vi của họ sẽ cuốn hút và được bạn đời đáp lại. Do vậy, ở những gia đình trẻ có một con, người đàn ông quá quan tâm chăm sóc bạn đời và con cái có thể sẽ rơi vào tình trạng khổ sở vì thiếu sex.

Ở một nghiên cứu khác do Viện Hàn lâm Khoa học Quốc Gia Mỹ thực hiện, mức testosterone ở những người đàn ông làm bố, nhất là với những ông bố có con nhỏ hơn 1 tháng tuổi, sụt giảm đáng kể. Kết luận này được đưa ra sau khi nghiên cứu theo dõi mức độ testosterone của 624 người đàn ông trước và sau khi anh ta được làm cha.

Tiến sĩ Allan Pacey thuộc đại học Sheffield, tham dự nghiên cứu trên, cho biết: "Nồng độ testosterone ở nam giới nói chung không thay đổi nhiều. Nó có thể giảm khi đàn ông già đi hoặc để đáp ứng các điều kiện y tế. Tuy nhiên, những thay đổi lớn khi có con là một phát hiện thú vị. Các quan sát cho thấy mức testosterone giảm là để người đàn ông tập trung chăm sóc con cùng với vợ mình".

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng nồng độ testosterone thấp có thể bảo vệ người đàn ông khỏi các bệnh mãn tính, điều này một phần giải thích tại sao người đàn ông đã kết hôn và làm cha thường có sức khỏe tốt hơn so với người đàn ông độc thân ở cùng độ tuổi.

Hà Anh

(Theo Canadian Press)

Tin liên quan
Cơ thể sẽ ra sao nếu ngừng sex?
Tinh dục là một hoạt động bình thường của con người, nếu ngừng hoạt động tình dục, chuyện gì sẽ xảy ra?
Những điều chưa biết về sex toys
SKĐS-Vài chục năm trở lại đây, sex toys trở thành hàng công nghiệp ăn khách. Ngành công nghiệp này thu lợi nhuận khoảng 15 tỷ đô la mỗi năm…
Ham alo sex, tôi là người bất thường?
SKĐS - Em vừa bị người yêu bỏ mấy tháng trước. Sau một thời gian em đã tìm được một lối thoát tuyệt vời đó là alo sex.
Hy hữu: Dùng túi nilon để “bảo vệ” khi sex, hai bạn trẻ phải nhập viện
SKĐS - Sau lần quan hệ đầu tiên với “phương tiện” bảo hộ là túi nilon, cả hai đã đưa nhau đến bệnh viện khám trong tình trạng đau đớn vùng kín.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm