Gần đây, Nguyễn Cao Kỳ Duyên thường xuyên khoe tài nấu ăn trên mạng xã hội cùng khẩu hiệu: ‘Yêu là phải nói, cũng như đói là phải lăn vào bếp’. Đồng thời cô ‘cảnh báo nhẹ’ rằng: ‘Cái gì tôi cũng nấu được đấy nhé, vấn đề là nấu xong thành phẩm như thế nào thôi’. Một trong những món ăn được Kỳ Duyên đầu tư nhiều công sức và thời gian nhất chính là món chè khoai dẻo.
Góc xanh cực chill của Kỳ Duyên
Bí kíp của cô nàng khi làm món này là chỉ sử dụng khoai lang tím. Hiện loại khoai này được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng của khoai lang tím cao hơn khoai lang vàng. Ngoài ra, khoai lang tím còn là nguồn cung cấp protein dồi dào. Cùng một trọng lượng 100g, khoai tím chứa tới 1.59g protein, trong khi khoai lang vàng chỉ có khoảng 0.8g. Theo hoa hậu Kỳ Duyên, những ai thèm ăn đồ ngọt mà lại sợ mập thì nên ăn chè khoai tím. Trong clip chia sẻ trên trang cá nhân, Kỳ Duyên vừa chế biến chè khoai, vừa hướng dẫn tỉ mỉ và rất dễ hiểu. Cô không quên nhắn nhủ khán giả của mình: ‘Mọi người thử áp dụng công thức của Duyên nha. Ăn ngon mê ly luôn’.
Món chè khoai của hoa hậu Kỳ Duyên
Ngoài đam mê nấu ăn, thời gian #stayhome mùa dịch, Kỳ Duyên cũng rất chăm chỉ tập thể dục nâng cao sức khỏe và tự làm đồ… makeup. Cô bật mí, mình có thể chạy 7km trong 1 tiếng đồng hồ. Chia sẻ về sở thích tự làm đồ makeup, Kỳ Duyên cho biết, đó là cách cô làm cho cuộc sống mỗi ngày ở nhà trở nên thú vị hơn. Thậm chí, ngày nào cô cũng băn khoăn nên làm thêm gì cho vui để những ngày ở nhà chống dịch COVID-19 không trôi đi một cách vô nghĩa.
Hoa hậu Việt Nam 2014 rất chăm tập thể thao
‘Khác với những lần trước, mùa dịch lần này tôi có nhiều kinh nghiệm chống dịch, cũng như suy nghĩ lạc quan hơn. Ở nhà, tôi thường dành thời gian chăm sóc da, tập thể thao để có sức khỏe tốt. Tôi còn mua cây xanh và những món đồ bé xinh để trang trí nhà cửa. Nhờ vậy, góc nào trong nhà tôi cũng tươi mát để tinh thần thoải mái và ‘chill’ hơn trong thời gian giãn cách xã hội’, Kỳ Duyên nói.