DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đan Mạch, Thụy Điển cung cấp hộ chiếu vắc-xin số
H.Trà - 10:44 06/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nối gót Đan Mạch, Thụy Điển tuyên bố sẽ bắt đầu triển khai giấy chứng nhận tiêm phòng số, để sử dụng cho đi lại du lịch.

Hai quốc gia Bắc Âu cho biết giấy chứng nhận tiêm phòng vắc-xin COVID-19 sẽ được sử dụng như một loại “giấy thông hành” để cho phép công dân ra nước ngoài. Nó cũng có tiềm năng để kiểm tra xem ai đó đã được tiêm phòng hay chưa trước khi tham dự một sự kiện văn hóa hay thể thao.

Thụy Điển hy vọng sẽ có đủ nền tảng hạ tầng để cấp giấy chứng nhận số này vào tháng 6.

Đan Mạch cho biết ban đầu sẽ phát hành đăng ký online để dễ dàng kiểm tra tình trạng tiêm phòng của người dân, sau đó thay thế vào cuối tháng 2 với giải pháp kỹ thuật hoàn chỉnh hơn.

H.Trà

(theo France24)

Tin liên quan
Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
SKĐS - Nhật Bản trong năm mới này đã nắm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng quốc tế về tấm hộ chiếu tốt nhất để tự do đi thăm các nước trên khắp thế giới.
Đại sứ Thụy Điển: Khi khó khăn mới biết ai là bạn
SKĐS - Đây là dòng chia sẻ của Đại sứ Thuy Điển tại Việt Nam được đăng lên mạng xã hội ngày 18/4 sau khi Việt Nam đã trao tặng người dân Thụy Điển 100.000 khẩu trang giữa dịch bệnh COVID-19. Bà viết: "Khi khó khăn mới biết ai là bạn.
Châu Âu “tuýt còi” Cyprus và Malta về chương trình “hộ chiếu vàng”
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) đang có hành động đối với 2 quốc gia thành viên Malta và Cyprus do chương trình cấp quyền công dân dưới hình thức nhà đầu tư.
Tranh cãi về “hộ chiếu vaccine”
SKĐS - Trong khi nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế còn chưa thống nhất, thậm chí tranh cãi gay gắt về việc liệu có nên tạo ra một loại hộ chiếu vaccine - một “tấm vé vàng” cho phép người đã được chủng ngừa vaccine có thể đến bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà người khác không được phép thì trên thế giới các ca COVID-19 mới vẫn không ngừng gia tăng...
Mối đe dọa về “chủ nghĩa dân tộc vắc-xin COVID-19”
SKĐS - Chủ nghĩa bảo hộ là một chủ đề lặp đi lặp lại xuyên suốt đại dịch COVID-19, kể từ khi một số quốc gia tranh giành nhau để có được vắc-xin ngừa SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm