Dân kêu trời vì điểm tập kết rác bốc mùi hôi thối

27-12-2022 16:23 | Xã hội

SKĐS - Người dân sống tại khu vực đầu đường Trần Bình (thuộc phường Mỹ Đình 2) và khu vực ngõ 2 đường Nguyễn Hoàng (cạnh chợ Mỹ Đình, đối diện tòa An Bình Plaza) vô cùng bức xúc về tình trạng nước thải, ruồi nhặng của bãi tập kết rác diễn ra nhiều năm nay ở đây.

Những khu vực tập kết rác thải luôn là vấn đề nhức nhối đối với dân cư sống ở đô thị, việc để rác thải tràn lan, bốc mùi hôi thối, gây ách tắc, cản trở giao thông cần phải được xem xét và có phương án giải quyết.

Theo ghi nhận của PV Báo Sức khỏe và Đời sống, khu vực đầu đường Trần Bình - Nguyễn Hoàng và đoạn cạnh tòa nhà An Bình Plaza (ngõ 2 đường Nguyễn Hoàng) hiện có rất nhiều rác thải được tập kết, vứt tràn lan, bừa bãi.

Chuyên gia môi trường, TS Hoàng Dương Tùng cho biết: Nếu cứ để tình trạng rác thải tập kết tràn lan sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Dân kêu trời vì điểm tập kết rác bốc mùi hôi thối  - Ảnh 1.

Tồn tại nhiều năm nay, người dân sống tại khu vực đầu đường Trần Bình vô cùng bức xúc về tình trạng bãi tập kết rác ngay vỉa hè, lúc nào cũng ngồn ngộn rác, bốc mùi hôi thối.

Dân kêu trời vì điểm tập kết rác bốc mùi hôi thối  - Ảnh 2.

Rác thải không chỉ là rác sinh hoạt mà gồm cả rác thải xây dựng được cho vào từng bao, xếp chồng thành đống từ rất lâu.

Dân kêu trời vì điểm tập kết rác bốc mùi hôi thối  - Ảnh 3.

Chị V.A, một người dân sống tại khu vực này cho biết: 'Rất nhiều rác thải được đổ dồn về đây. Mỗi lần mở cửa nhà ra là không thể chịu được nổi mùi rác bốc lên. Những hộ xây nhà mang cả rác xây dựng ra đổ thành đống mà không thấy cơ quan nào xử phạt, bên môi trường hằng ngày cũng có người đi thu rác nhưng họ chỉ thu dọn rác sinh hoạt mà không thấy dọn rác xây dựng".

Dân kêu trời vì điểm tập kết rác bốc mùi hôi thối  - Ảnh 4.

Rác thải được vứt tràn lan bừa bãi trên vỉa hè.

Dân kêu trời vì điểm tập kết rác bốc mùi hôi thối  - Ảnh 5.

Đoạn cuối ngõ 2 đường Nguyễn Hoàng, giáp với đường Trần Bình, đối diện tòa nhà An Bình Plaza rác thải cũng chất đống, nước thải chảy quanh năm, đen kịt ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Dân kêu trời vì điểm tập kết rác bốc mùi hôi thối  - Ảnh 6.

Được biết, nhiều cơ quan báo chí cũng đã vào cuộc phản ánh nhưng tình trạng rác thải ở hai khu vực này vẫn tồn tại hàng ngày.


T.Thủy
Ý kiến của bạn