Dân kêu trời, gửi trẻ con đi "lánh nạn" vì đường ống nước thải bị vỡ, bốc mùi hôi thối

24-09-2023 2:31 PM | Xã hội

SKĐS - Nhiều ngày nay, người dân ở xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa, TP Vinh (Nghệ An) phải cửa đóng then cài khi đường dẫn nước thải của Nhà máy xử lý nước thải TP Vinh (Nghệ An) chạy qua xóm bị vỡ.

Bà Trương Thị An (SN 1962, xóm Phong Đăng) - nhà sát vị trí vỡ ống bức xúc cho biết: "Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc hơn 1 tuần nay khiến cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. Gia đình nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã cũng như nhà máy nhưng chưa có động tĩnh gì".

Người dân bức xúc phản ánh đường ống nước thải bị vỡ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Không chịu được mùi hôi thối, bà An buộc phải đưa 2 cháu nội (đứa lớn lớp 4, đứa bé mới 3 tuổi) "lánh nạn" sang nhà bà ngoại. 

Cả nhà buộc phải đóng kín hết cửa nhưng cũng không thể tránh được mùi hôi bốc lên nồng nặc suốt ngày đêm.

Dân kêu trời vì vỡ đường ống nước thải bốc mùi hôi thối - Ảnh 2.

Suốt nhiều ngày nay, bà An buộc phải đóng kín hết cửa vì môi hôi thối nồng nặc.

Vừa chỉnh lại khăn che hết khuôn mặt, bà An nói thêm, mấy hôm nay trời nắng mùi hôi thối lại càng nồng. Mọi người phải bịt khăn kín mặt để tránh mùi hôi nhưng cũng không ăn thua.

Hơn nữa, vị trí vỡ ống nằm ngay sát đường nên rất nguy hiểm cho người qua lại. Đã có một số vụ tai nạn khi sụt vào hố này.

Dân kêu trời vì vỡ đường ống nước thải bốc mùi hôi thối - Ảnh 3.

Đường ống nước thải vỡ khiến một phần đường bị sụt xuống gây nguy hiểm cho người dân khi đi qua đây.

Ông Đinh Văn Việt (người cùng xóm) cho biết, chỗ bị vỡ chỉ cách trạm bơm của Nhà máy xử lý nước thải khoảng 100m nhưng dân kêu mãi vẫn không thấy nhà máy cho người xuống xử lý. 

"Nhiều ngày nay người dân ở đây phải hứng chịu mùi hôi thối. Nghiêm trọng hơn, nước thải này đã tràn vào đồng ruộng, cống của xóm khiến mùi hôi tỏa đi khắp làng", ông Việt bức xúc.

Dân kêu trời vì vỡ đường ống nước thải bốc mùi hôi thối - Ảnh 4.

Ông Việt phải cắm cây, để cảnh báo cho người dân.

Trao đổi sự việc này, ông Trần Cao Cường - Chủ tịch UBND xã Hưng Hòa, TP Vinh cho biết đã nắm được sự việc và báo cho phía Nhà máy cũng như Phòng Quản lý đô thị TP Vinh. Tuy nhiên, nhiều ngày nay vẫn chưa thấy các đơn vị xuống xử lý.

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Vinh thông tin, sẽ cho người xuống xử lý vào đầu tuần tới để đảm bảo an toàn, môi trường cho người dân.

Hồ nước tại trung tâm Hà Nội ô nhiễm, mặt hồ nổi mảng bám, nước bốc mùiHồ nước tại trung tâm Hà Nội ô nhiễm, mặt hồ nổi mảng bám, nước bốc mùi

SKĐS - Những ngày oi nóng, mặt hồ Linh Quang (Đống Đa) nổi đầy mảng bám, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Sáng 24/9: Lời khai kẻ đâm Trung úy tử vong “Biết nạn nhân là công an nhưng vẫn ra tay dã man” |SKĐSV. Đồng
Ý kiến của bạn