Dân Hải Phòng nháo nhác trước tin đồn "vỡ hụi" trăm tỷ

24-04-2013 10:05 | Pháp luật

Với chiêu bài vay “lãi suất cao” ông Tính, bà Thành đã huy động được số tiền khổng lồ không chỉ của nhiều hộ dân phường An Biên, quận Lê Chân mà nhiều người ở một số quận khác cũng đem tiền đến đây “gửi”, trong đó có cả một số cán bộ, công chức nhà nước.

Với chiêu bài vay “lãi suất cao” ông Tính, bà Thành đã huy động được số tiền khổng lồ không chỉ của nhiều hộ dân phường An Biên, quận Lê Chân mà nhiều người ở một số quận khác cũng đem tiền đến đây “gửi”, trong đó có cả một số cán bộ, công chức nhà nước.

Vào lúc 21h30, ngày 22-4, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng chật kín 2 bên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, trước cửa số nhà 158 chứng kiến lực lượng CAQ Lê Chân cùng CAP An Biên tiến hành lập biên bản, niêm phong điểm “tín dụng đen” của vợ chồng Thành- Tính.

Sau khi sự việc này xảy ra, nhiều người mang tiền cho vợ chồng Thành-Tính vay mượn với lãi suất cao đã mất ăn mất ngủ. 
Dân Hải Phòng nháo nhác trước tin đồn "vỡ hụi" trăm tỷ 1
Ngôi nhà của vợ chồng ông bà Thành- Tính đã bị cơ quan công an niêm phong, trước cửa nhà loang lổ toàn dầu thải.
Theo như thông tin phản ánh từ người dân, vợ chồng Thành -Tính hoạt động tính dụng đen đến nay được khoảng 2-3 năm, với số tiền huy động được lên tới hàng trăm tỷ đồng. Với chiêu bài vay “lãi suất cao” ông Tính, bà Thành đã huy động được số tiền khổng lồ không chỉ của nhiều hộ dân phường An Biên, quận Lê Chân mà nhiều người ở một số quận khác cũng đem tiền đến đây “gửi”, trong đó có cả một số cán bộ, công chức nhà nước.

Ông Lưu Hồng Việt -Tổ trưởng Tổ dân phố số 5, phường An Biên (Lê Chân) được mời đến chứng kiến Cơ quan cảnh sát điều tra lập biên bản làm việc tại gia đình ông bà Thành- Tính, cùng với số người đến đòi nợ cho biết: "Căn nhà số 158 Hai Bà Trưng là của vợ chồng ông Vũ Ngọc Tính (SN 1952 ) và bà Đặng Thị Thành (SN 1953), riêng các con của ông bà Tính đều đi nước ngoài hết. Ông bà Thành- Tính kinh doanh tín dụng đến nay được một thời gian. Cách đây khoảng 5-6 ngày, có 6 người đến đòi tiền nợ nhưng không được. Kể từ hôm đó đến nay, ngày nào họ cũng đến nhà bà Thành ngồi đợi, đến bữa thì ngả ra ăn uống luôn trong nhà. Họ tỏ ra rất hiểu biết pháp luật, không hề đập phá, hay gây ồn ào ầm ĩ. Đến tối ngày 22-4, lại có thêm 9 người nữa đến gia đình ông bà Thành- Tính đòi nợ; bên ngoài có rất đông người dân tụ tập bàn tán xôn xao". 

Trước sự việc trên, CAQ Lê Chân huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiến hành điều tra, giữ gìn an ninh trật tự, phân luồng giao thông trên đường Hai Bà Trưng. Sau 3 giờ làm việc, Cơ quan CSĐT- CAQ đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông bà Thành -Tính, đồng thời đưa bà Thành về trụ sở làm việc.

Sáng 23-4, CAQ Lê Chân xác nhận, tối 22-4 trên địa bàn quận có xảy ra sự việc như vậy, tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cơ quan công an vẫn chưa nhận được đơn thư, tố cáo hay trình báo nào. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo An ninh thủ đô

Ý kiến của bạn