Hà Nội

Dẫn giải thủ phạm vụ 'bé gái bị ghim đinh ở đầu' thực nghiệm hiện trường

20-01-2022 6:08 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 20/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, làm nghề thợ mộc, trú Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi Giết người.

Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, Thạch Thất) vừa được cơ quan điều tra dẫn giải đến các vị trí mua thuốc sâu, lấy đinh... để thuật lại các diễn biến vụ án bé gái bị ghim đinh vào đầu.

Huyên là người tình của Nguyễn Thị L. (27 tuổi) - mẹ cháu bé 3 tuổi bị đinh ghim ở đầu.

Liên quan đến vụ án, lực lượng chức năng đã dẫn giải Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường. Huyên được dẫn giải đến những địa điểm đã mua thuốc sâu, lấy đinh... trong vụ án này.

Dưới đây là hình ảnh thực nghiệm hiện trường của Nguyễn Trung Huyên.

Dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Huyên và những cây đinh (vỉ đinh)

Dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường - Ảnh 2.

Dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường - Ảnh 3.

Dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường - Ảnh 4.

Nguyễn Trung Huyên đến các địa điểm lấy thuốc trừ sâu và đinh...

Dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường - Ảnh 5.

Nghi phạm tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, năm 2012, chị L. kết hôn cùng anh Đỗ Hữu Chung (SN 1984, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Quá trình chung sống sinh được 3 người con gồm cháu Đỗ Thị Ngọc Liên (SN 2013), cháu Đỗ Ngọc Diệp (SN 2016) và cháu Đỗ Ngọc A. (SN 2018). Do mâu thuẫn trong sinh hoạt tháng 6/2021 L. và anh Chung ly hôn, anh Chung nuôi hai cháu Liên và Diệp, chị L. nuôi cháu A.

Sau khi ly hôn, thời gian sau đó chị L. nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên. Cả hai không đăng ký kết hôn nhưng chung sống như vợ chồng.

Tháng 9/2021, chị L. và Huyên cùng cháu A. đến thuê trọ tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. Tại đây, trong quá trình sinh sống do bực tức vì cháu A. là con riêng của chị L. nên Huyên nảy sinh ý định hành hạ, đánh đập và giết cháu A. để không ảnh hưởng đến cuộc sống của hai người.

Theo lời khai ban đầu, Huyên từng nhiều lần hành hạ bé A. kể từ khi bé gái đến ở cùng. Khoảng tháng 10/2021, Huyên được cho là mua 2 gói thuốc diệt cỏ rồi pha vào chai nước ngọt, đem cho bé gái uống khiến nạn nhân ngộ độc phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một tháng sau, nghi phạm nhét đinh vít vào miệng bé gái. Lần đó, chị L. phải đưa con gái đến Bệnh viện huyện Thạch Thất để gắp dị vật ra ngoài.

Ngày 24/12/2021, Huyên say rượu rồi đánh gãy tay của bé gái. Gần đây nhất, sáng 17/1, Huyên ở nhà trọ với cháu A. và tiếp tục hành hung con gái riêng của người tình.

Cơ quan công an cũng đang điều tra việc Huyên đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé A. Bé sau đó nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật. Khi thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé bị bó bột. Quá trình chẩn đoán bác sĩ nhận định bé bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Tại đây, bé được chụp X-Quang và phát hiện 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống đinh ghim.

Chị Huyền Anh (bác dâu bé gái) thông tin về tình trạng hiện tại của bé A. cho biết: "Tôi chưa được vào gặp cháu, hiện chỉ có ông nội đang trực tiếp bên trong với cháu. Các bác sĩ tại BV Xanh Pôn cho biết họ đang hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của BV Việt Đức và BV Bạch Mai để xem tình hình của cháu, nếu sức khỏe có tiến triển hơn sẽ tiến hành phẫu thuật lấy đinh ra cho cháu.

Các bác sĩ cũng cho biết, đinh trong đầu cháu đã gây hiện tượng viêm mủ nên cũng nguy hiểm hơn. Về phía gia đình rất hi vọng cháu có thể đủ sức khỏe để được làm phẫu thuật", chị Huyền Anh nói.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã triệu tập những người có liên quan đến làm việc, trong đó có mẹ cháu bé và Huyên.

Xem thêm video được quan tâm

Phục hồi chức năng cho người nhiễm COVID 19 thể nhẹ và không triệu chứng


Anh Đức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH