Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành không ăn chặn tiền từ thiện

23-01-2022 18:13 | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa hồ hởi chia sẻ, đã được minh oan trong sự việc bị tố ăn chặn tiền từ thiện, từng làm dậy sóng dư luận trong năm 2021.

Đàm Vĩnh Hưng đáp trả người tố mình ăn chặn 96 tỷ tiền từ thiện: Cô chọn sai người để đánh rồi!Đàm Vĩnh Hưng đáp trả người tố mình ăn chặn 96 tỷ tiền từ thiện: Cô chọn sai người để đánh rồi!

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa lên tiếng sẽ 'chơi tới bến' với một nữ streamer gần đây tố anh ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Cảm ơn Bộ Công an đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm vừa qua. Hưng sẽ có 1 clip chia sẻ về tin vui này, cũng như những bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của Đàm Vĩnh Hưng trong suốt thời gian qua".

Ngoài ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, Đại Nghĩa và ca sĩ Thủy Tiên cũng được minh oan

Cùng với chia sẻ này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải hai bức ảnh là văn bản từ phía Bộ Công an gửi cho giọng ca Say tình. Theo nội dung trong văn bản này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (CSHS) nhận được tin báo tố giác về phạm của phương tiện thông tin dại chúng và một số cá nhân.

Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành không ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh 2.

Hai văn bản ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa chia sẻ trên trang cá nhân chiều 23/1/2022. (Ảnh: FBNV).

Nội dung tin báo, tố giác về tội phạm phản ánh về việc bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (MC, diễn viên Trấn Thành), ông Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa), bà Nguyễn Thị Hương đứng ra tự huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp dược. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra, xác minh tin báo, tố giác về tội phạm nêu trên.

Căn cứ các Điều 56, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an thông báo kết quả giải quyết tố giác về tội phạm trên kể trên. Cụ thể: Căn cứ tài liệu, chúng cứ đã xác minh, thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, các cá nhân nêu trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020; nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành không ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh 3.

Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng đã từng khốn khổ vì vướng lùm xùm về quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020.

Căn cử khoàn 1 Điều 157 và Điểu 158 Bộ luật Tố tụng hình sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 01/QÐ-CSHS ngày 07/01/2022. Ngày 17/01/2022, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao có văn bản số 03/VKSNDTC về việc Thông báo kết quả kiểm sát quyết định không khởi tố vụ án hình sự, nội dung: Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 01/ỌÐ-CSHS ngày 07/01/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an là có căn cứ và đúng pháp luật.

Cả hai thông báo có nội dung kể trên đều được ký bởi Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra (Bộ Công an).

Từ nội dung trong văn bản mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ nói trên có thể thấy, ngoài ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra thì các đồng nghiệp gồm MC Trấn Thành, Đại Nghĩa, ca sĩ Thủy Tiên cũng không bị khởi tố liên quan đến lùm xùm từ thiện đã tốn nhiều giấy mực báo giới và làm xôn xao dư luận thời gian qua. Điều này đồng nghĩa những nghệ sĩ này được minh oan.

Đàm Vĩnh Hưng giữ đúng lời hứa "Những gì cần nói sẽ nói tại toà"

Trước đó, năm 2021, qua mạng xã hội và dư luận xôn xao khi một nữ streamer liên tục thực hiện livestream tố nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa mập mờ và ăn chặn tiền từ thiện khi kêu gọi ủng hộ giúp đỡ người dân miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt năm 2020. Lùm xùm của các nghệ sĩ này nhận được sự quan tâm của dư luận, rất nhiều người đã đề nghị và thậm chí yêu cầu các nghệ sĩ "sao kê tài khoản" để chứng minh sự minh bạch.

Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành không ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh 4.

Đàm Vĩnh Hưng là nghệ trong showbiz thời gian qua có nhiều hoạt động từ thiện được khán giả quan tâm.

Những "cuộc chiến" giữa nữ streamer với các nghệ sĩ trên mạng xã hội nổ ra liên tục, càng khiến lùm xùm tiền từ thiện trở nên căng thẳng. Sau đó, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đã sao kê hơn 18.000 tờ A4 tài khoản huy động tiền làm từ thiện và đưa lên mạng xã hội. Tương tự, MC Trấn Thành cũng thực hiện sao kê tài khoản và không nói đi nói lại mặc cho nhiều người vẫn còn hoài nghi về những bản sao kê mà diễn viên phim Bố già đã công bố.

Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sau một vài lần "khẩu chiến" với nữ streamer tố cáo ăn chặn tiền từ thiện, nam ca sĩ đã quyết định đưa sự việc này tới cơ quan chức năng giải quyết.

"Không đến lượt cô phải ra lệnh một cách hoang tưởng như vậy. Tôi làm mọi việc đều từ trái tim với những sự đóng góp chân thành cho đợt từ thiện đó một cách công khai, minh bạch. Việc đôi co kéo dài qua lại với cô sẽ phí phạm thời gian, tạo cơ hội cho người khác trục lợi, xuyên tạc phát ngôn của tôi", Đàm Vĩnh Hưng từng nói với người tố cáo mình ăn chặn tiền từ thiện trên sóng livestream.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định nhờ pháp luật can thiệp để lột sạch sự trần trụi, vu khống và xúc phạm danh dự người khác của nữ streamer. "Những gì cần nói sẽ nói tại toà", giọng ca Tình ơi xin ngủ yên từng đanh thép và nhấn mạnh trong livestream hồi tháng 8/2021.

Táo quân 2022 không "sao kê", vắng "Bắc Đẩu" Công Lý?Táo quân 2022 không 'sao kê', vắng 'Bắc Đẩu' Công Lý?

SKĐS - Khán giả luôn dành sự quan tâm tới “Táo quân” - chương trình giải trí độc đáo gần 20 năm nay, phát sóng Đêm Giao thừa.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn